Chung kết Champions League năm 1999 trên sân Nou Camp, “siêu dự bịOle Gunnar Solskjaer được HLV Sir Alex Ferguson tung vào sân từ băng ghế dự bị. Lập tức, anh ghi bàn quyết định phút 90+3 giúp MU thắng chung cuộc Bayern 2-1 lên ngôi vô địch, hoàn thành cú ăn ba lịch sử. Và lần này cũng thế, Solskjaer xuất hiện ở MU lại với vai “kẻ cứu rỗi”.

Ole Gunnar Solskjaer lại đóng vai kẻ cứu rỗi MU - ảnh 1
Bàn thắng ấn định tỉ số 2-1 cho MU trước Bayern hạ gục Kahn của "hùm xám".

Lần đó Basler mở bàn trước cho “hùm xám” ngay phút thứ sáu, MU miệt mài đá mãi không có bàn san bằng tỉ số. Thế là HLV Ferguson chơi tất tay tung hai tiền đạo Sheringham và Solskjaer vào sân.

Phút 90+1, cú ra chân ở cự ly gần của Sheringham giúp MU san bằng tỉ số 1-1. Chưa hết, phút 90+3, Solskjaer tung “nhát chém” cuối cùng để hạ gục “hùm xám” mang về cú ăn ba thần thánh của mùa giải.

Lần này tất nhiên là không còn trong vai trò cầu thủ nhưng Solskjaer trở lại cũng để “cứu” MU trong vai trò HLV tạm quyền.

Ole Gunnar Solskjaer lại đóng vai kẻ cứu rỗi MU - ảnh 2
Solskjaer rời Molde trở về MU.

Ban lãnh đạo MU đã chọn và đưa cựu công thần này vào ngồi ghế HLV trưởng thay cho Mourinho đến hết mùa giải. Dư luận có nhiều ý kiến trái ngược nhau về khả năng của Solskjaer có đảm đương nổi dàn sao chẳng ai chịu ai của MU hay không.

Điều này thì phải chờ thời gian. Nhưng Solskjaer cũng không phải dạng vừa, vì hiện nay trước khi bị “điều” trở lại MU thì cựu trung phong của Na Uy đang làm thuyền trưởng CLB Molde của quê nhà, chẳng phải tay mơ.

Hãy nhìn lại Solskjaer là “siêu dự bị” nhưng luôn ghi những bàn thắng “siêu quan trọng” để giúp MU đoạt được danh hiệu, mà bàn thắng ấn định tỉ số chung cuộc 2-1 cho “quỷ đỏ” tại Nou Camp năm 1999 là một điển hình. Cứ được Sir Alex tung ra sân là Solskjaer ghi bàn. Đó cũng là một “kênh thông tin” và bản năng “cứu bồ” của Solskjaer mà bây giờ đây lãnh đạo MU gọi cựu trung phong của MU trở lại trong vai trò thuyền trưởng.

Solskjaer từng chơi 388 trận cho MU kể từ năm 2008 từ đội hình hai… rồi trở thành công thần của đội bóng. Bây giờ Solskjaer trở lại giải cứu MU thì có gì đáng bàn, có gì mà phản đối?