Sau những trận đấu nhạt nhòa chuẩn bị Asiad 18 khi tham dự giải tứ hùng ở Myanmar toàn thua, Olympic Thái Lan đến chùa Wat Trai Mit để gặp thầy trụ trì Chao Khun Thongchai làm phép cho…thông hanh trước khi sang Indonesia chinh phục Asiad 18.

Olympic Thái đến chùa cầu nguyện trước khi đi Asiad 18 - ảnh 1
Tiền đạo Chenrop Sampaodi được giao băng C của Olympic Thái Lan

Áp lực rất lớn đặt lên thầy trò HLV Worawut Srimaka vì thành tích của người bạn cùng thời Kiatisak để lại cho Worawut là vào bán kết Asiad 17. Nay ít ra Worawut phải đưa Olympic Thái Lan làm được điều tương tư bốn năm trước HLV Kiatisak đã làm được.

Olympic Thái đến chùa cầu nguyện trước khi đi Asiad 18 - ảnh 2
HLV Worawut đang cảm thấy áp lực lớn vì thành tích hạng tư của đội

Thực chất trước khi tham dự giải quốc tế thì các đội tuyển Thái Lan đều đến chùa nguyện cầu trước, và đội Olympic Thái Lan lần này cũng thế. Có điều HLV Worawut là vị HLV được xem là…bản lĩnh không cứng như những đồng nghiệp Thái Lan.

Đã vậy thời gian chuẩn bị của Olympic Thái quá ít ỏi. Nhiều năm qua bóng đá Thái Lan vẫn đang học cách “tập trung kiểu châu Âu”, tức chỉ nửa tuần rồi lắp vào đá. Và điều này khiến Worawut cũng gặp nhiều khó khăn. Quân không đủ tập đối kháng, nhiều trụ cột thì bận khoác áo CLB mãi đến cận kề Asiad mới được lên tuyển.

Olympic Thái đến chùa cầu nguyện trước khi đi Asiad 18 - ảnh 3
Các tuyển thủ Olympic Thái Lan đến chùa trước khi đi Asiad 18

Olympic Thái Lan lần này, trung phong Chenrop Sampaodi vẫn được ông thầy Worawut tin giao băng đội trưởng. Riêng cầu thủ Jakkrit Wechporomhead đã bị gạch tên vì FC Tokyo của Nhật cứ lần lữa không cho về thi đấu.

Nói chung dù thiếu vắng Jakkrit nhưng Olympic Thái Lan hiện nay vẫn được xem là thành phần đầy đủ, đều là những gương mặt vô địch SEA Games 29.

Sau khi thua ở giải tứ hùng ở Myanmar, Olympic Thái Lan mời hai đội kèo dưới là Nam Hoa của Hong Kong để tìm cảm giác ghi bàn và chiến thắng 5-0. Sau đó, Thái Lan tiếp tục đánh bại Nepal 4-0 trước khi sang Indonesia.

Olympic Thái Lan ở bảng B rất mạnh với nhà vô địch và hạng ba U-23 châu Á là Uzbekistan, Qatar và Bangladesh.