Trận tứ kết Champions League cuối cùng diễn ra 2 giờ sáng 16-8. Liệu đoàn quân Man “xanh” của Pep Guadiola có vượt qua được Lyon để Pep gặp đội bóng cũ vốn nơi ấy còn học trò của ông rất nhiều.

Pep Guardiola dù được đánh giá là nhà cầm quân đầy bản lĩnh và lão luyện qua những đội bóng lớn như Barcelona, Bayern Munich và Man. City, nhưng cầm quân người Catalan thừa nhận ông bị áp lực lớn.

Pep tìm đường ‘nói chuyện’ với Hansi Flick được không? - ảnh 1
Hai mũi nhọn cùng tên Silva gồm David và Bernardo là niềm hy vọng của Ma. City.   Ảnh: Reuters

Áp lực ở đây là gì? Đó là Man. “xanh” là đội kèo trên và được đánh giá trên rất xa. Bản thân Pep lại là HLV được đánh giá cao, bản lĩnh ngút ngàn.

Chính vì điều này Man. “xanh” ở vào thế ông lớn, đó mới là cái khó cho thầy trò Pep. Juventus khi đối đầu với Lyon cũng bị đặt vào thế kèo trên rồi thua cuộc trong tức tưởi.

Rạng sáng mai Man. “xanh” cũng thế, phải nằm ở kèo trên và khó để chơi một thứ bóng đá tử thủ của một kẻ kèo dưới được. Còn Lyon lại thích chơi cách nào cũng được. Đá trên sân trung tâm, lại là đội bóng “kèo dưới” HLV Rudi Gardia cũng kém tên tuổi hơn rất nhiều so với Pep cả thành tích và tiếng tăm.

Pep tìm đường ‘nói chuyện’ với Hansi Flick được không? - ảnh 2
Lyon lại khiến cho Juventus phải ôm hận. Ảnh: Getty Image

Nhưng với Rudi, đó sẽ là lợi thế, họ có quyền “núp lùm”, chơi thứ bóng đá tử thủ và thậm chí tiêu cực để ngăn đối phương.

Nghiên cứu rất kỹ những trận đấu của Lyon trước Juventus, Pep Guardiola nói: “Tôi biết rất rõ Lyon, đó là một đội bóng có tổ chức cực kỳ tốt và có tính tuân thủ cao. Các tiền đạo của họ cực nhanh, hai cánh cũng cực kỳ ấn tượng khi chuyển từ phòng ngự sang tấn công và ngược lại. Họ là đội bóng hàng đầu, bởi họ có mặt ở tứ kết, tôi không trông đợi gì nhiều và tôi chỉ nghĩ rằng, đây là trận đấu không hề dễ dàng cho chúng tôi”.

Man. City thì loại Real Madrid, Lyon thì loại Juventus…tất cả đầu đáng gờm cả.

Nhận định: Trận đấu có thể kéo đến hai hiệp phụ sau kết quả hòa 1-1 ở 90 phút. Nếu Man. City không thể giải quyết được trong hai hiệp phụ, thì Lyon sẽ thắng ở chấm 11m.