Các trận Premier League sẽ trở lại ngày 17-6, theo đó mỗi sân sẽ thực thi chế độ an toàn chung, mỗi sân lập ba vùng an toàn.

Đó là tiết lộ của Phó chủ tịch CLB West Ham, bà Karren Brady, ngoài việc mỗi sân bóng lập ba vùng an toàn thì tất cả các sân đều đá trong điều kiện kín cổng, không cho khán giả vào xem.

Premier League trở lại, các sân chia 3 vùng an toàn - ảnh 1
Bóng lăn trở lại các sân cỏ Anh ngày 17-6 với ba chuẩn mực nghiêm ngặt.  Ảnh: GETTY IMAGE

Ba “chuẩn an toàn” được hiển thị ở ba sắc màu đỏ, vàng và xanh. Khu vực có màu đỏ được xem như khu vực hạn chế đến mức cao nhất, thậm chí là cấm người không có nhiệm vụ đi vào. Đó là mặt sân cỏ, nơi thi đấu, đường hầm, khu vực kỹ thuật, phòng thay đồ, những khu vực này chỉ giới hạn tối đa 105 người (cầu thủ, HLV, các thành viên cần thiết của Ban huấn luyện), quan chức trận đấu. Những người được phép vào khu vực đỏ này đều đã được kiểm tra virus, đo thân nhiệt cẩn thận trước đó năm ngày.

Khu vực màu vàng được hạn chế người đi lại đến mức thấp nhất, nơi đây chỉ cho phép những nhân viên nhận và dùng những thiết bị cho công tác truyền hình, phát thanh, báo chí phục vụ trận đấu. Những người làm việc ở khu vực này đã được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực để tác nghiệp.

Khu vực màu xanh là khu vực được cho là an toàn như bãi đổ xe, hành lang trống và rộng bên trong tường rào của sân bóng nhưng là bên ngoài của mặt sân thi đấu.