Đó là tuyên bố của Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot vì Thái Lan chẳng có “núi tiền” như các đại gia Trung Quốc đang chào mời. FAT không thể giữ chiến lược gia người Serbia trước “cơn mưa tiền” của đại gia Trung Quốc.

Đó là sự sòng phẳng và tướng cảnh sát Somyot muốn gửi thông điệp đến HLV Rajevac trước sự chèo kéo của một CLB nhà nghề Trung Quốc.

Rajevac muốn đi thì cứ đi - ảnh 1
Tuyển Thái thời HLV Rajevac đã tiếp cận  đẳng cấp châu lục?

Hợp đồng của Rajevac với FAT sẽ hết hạn vào tháng 5-2018, tuy nhiên ông Somyot hy vọng Rajevac sẽ ở lại với bóng đá Thái Lan vì ông vừa trình bày với ban lãnh đạo FAT về kế hoạch dài hơi nâng tầm tuyển Thái Lan cách đây vài hôm.

Tiếp quản ghế HLV tuyển Thái hồi tháng 5 nhưng theo đánh giá của Hội đồng HLV quốc gia Thái Lan lẫn Giám đốc kỹ thuật Laohakul thì Rajevac là HLV giỏi nhất của tuyển Thái trong mọi thời đại. Ông đã dẫn dắt tuyển Thái Lan đá ngang ngửa với các đội Úc, Iraq, UAE, và vô địch King’s Cup mà trước đó Kiatisak đã để thua… thảm.

Rajevac muốn đi thì cứ đi - ảnh 2
"Mối tình" này sớm tan vỡ  vì tiền bạc từ đại gia Trung Quốc?

Tuy nhiên cũng chính điều đó làm các đại gia Trung Quốc muốn dùng tiền “đè” Thái Lan phổng tay trên Rajevac.

Tướng Somyot nói rất sòng phẳng với dư luận: “Việc ra đi hay không, đó là quyền của ông Rajevac, cánh cửa luôn rộng mở để ông tìm về nơi tốt hơn nếu vấn đề tài chính là hàng đầu. Tuy nhiên tôi tin ông ấy ở lại vì ông ấy vừa trình kế hoạch phát triển bóng đá Thái Lan cách đây vài ngày.

Điều đáng nói là lương tháng của êkíp Serbia trong ban huấn luyện tuyển Thái Lan rất bèo chỉ 1,5 triệu baht, tương đương 1,028 tỉ đồng. Trong “gói lương” này bao gồm cả ông và ba trợ lý đồng hương.

Nếu như đại gia Trung Quốc mà dùng tiền “đè” thì Thái Lan chỉ có... buông Rajevac mà thôi.