Đang tập huấn ở Jordan và đá giải tam giác gồm Malaysia, Jordan và Uzbekistan, ra quân trận đầu, Malaysia lại thua thảm Jordan 0-4. Tối mai (10-10), Malaysia tiếp tục gặp đội bóng mạnh hơn là Uzbekistan (hạng 84 thế giới), còn Jordan hạng 93 thế giới.

Nhiều “HLV online” trên các trang mạng xã hội ở Malaysia chỉ ra những điểm yếu và “bày cách khắc phục” và cách dùng người cho HLV Tan Cheng Hoe. Trước đây các HLV online này đã “can thiệp thô bạo” vào chuyên môn và áp lực cực khủng khiến HLV 52 tuổi này đã phải làm theo, cụ thể là việc gọi về hậu vệ cánh Dion Cools đang đá bóng ở Đan Mạch.

Rất “tội” cho ông Tan - ảnh 1
Sau khi thua Jordan 0-4, tối mai, Malaysia lại gặp đối thủ khủng Uzbekistan. Ảnh: Astro

Hàng loạt chỉ trích những yếu kém của HLV Tan Cheng Hoe được HLV online chỉ ra đến độ vị HLV này mất phương hướng và mất cả tự tin.

Nay chuyện cầu thủ nhập tịch từ Brazil là De Paula cũng đang được các HLV online của Malaysia can thiệp vào chuyên môn, bày vẽ cho HLV Tan Cheng Hoe cách sử dụng tiền đạo 37 tuổi của xứ Samba này.

De Paula là cầu thủ ghi một bàn thắng vào lưới thủ môn Tấn Trường ở trận Malaysia thua VN 1-2 ở những trận đá tập trung vòng loại World Cup bảng G, giai đoạn hai tại Dubai hồi tháng 6. Chuỗi trận đấu mà những ngày cuối cùng ông Tan nhận tin buồn khi bố ông qua đời ở nhà.

Rất “tội” cho ông Tan - ảnh 2
Các HLV online của Malaysia đang bày ông Tan cách dùng tiền đạo nhập tịch De Paula, 37 tuổi.    Ảnh: NST

HLV Tan Cheng Hoe đang chịu áp lực cực lớn từ các ban chuyên môn, các HLV, Hội đồng HLV quốc gia và nhất là các fan hâm mộ làm HLV online để “chém gió” trên mạng.

Báo chí Malaysia đã nhận xét đau: “HLV online thông minh hơn HLV tuyển quốc gia”.

Tối 10-10, Malaysia lại gặp đối thủ khủng Uzbekistan liệu điều gì xảy ra với ông Tan. Tuyển Malaysia đang tăng cường cọ xát quốc tế và tìm chiến thắng để cải thiện trên bảng xếp hạng FIFA mà hiện nay họ đang đứng 154 thế giới. Malaysia muốn cải thiện thứ hạng để có lợi trong phân hạt giống chia bảng vòng loại Asian Cup 2023.

Tuyển Malaysia cùng bảng với Việt Nam tại AFF Cup 2020.