Cựu tuyển thủ Paraguay Nelson Cuevas vào thăm Ronaldinho và nói: “Không còn nụ cười hồn nhiên rất “vẩu” trên môi cậu ấy nữa”.

Trước mắt, huyền thoại bóng đá Brazil, nhà vô địch World Cup 2002, nhà “ảo thuật” sân cỏ phải ngồi “bóc lịch” đến tháng 9.

Ronaldinho 'bóc lịch' đến tháng 9 - ảnh 1
Cựu tuyển thủ Paraguay Nelson Cuevas vào thăm và thấy Ronaldinho không còn nụ cười "thương hiệu" trên môi nữa.

Hiện nay Ronaldinho cùng ông anh Roberto đang bị giam giữ ở nhà tù Agrupacion Especializada và được an ninh bảo vệ rất nghiêm ngặt. Không phải là nhà tù này có an ninh tốt nhưng anh em Ronaldinho được bảo vệ nghiêm ngặt nhằm tránh nguy hiểm tính mạng vì liên quan đến những đường dây tội phạm khét tiếng.

Tội của Ronaldinho “áp” theo luật của Paraguay là “sử dụng giấy tờ cấp quốc gia Paraguay giả”, đây là khung tội thuộc hạng nặng nhất.

Trước đây Ronaldinho có hai hộ chiếu Tây Ban Nha và Brazil. Tuy nhiên, hộ chiếu của Ronaldinho đã bị nhà nước Brazil vô hiệu hóa vì anh nợ thuế nhiều. Cuối cùng, Ronaldinho cùng người anh trai Roberto sang Paraguay bằng hộ chiếu giả của Paraguay.

Ronaldinho bị bắt hồi tháng 3 và theo luật Paraguay, cựu sao này sẽ bị tạm giam sáu tháng để phục vụ công tác điều tra.

Tuần trước cựu tuyển thủ Paraguay là Nelson Cuevas vào nhà tù thăm Ronaldinho. Cuevas nói với đài phát thanh CNN: “Bạn tôi đã mất đi nụ cười mang tính thương hiệu trên môi rồi. Ronaldinho trông có vẻ không thoải mái và có sự lo lắng. Nhìn chung là anh có phần suy sụp”.

Cuevas nói tiếp rằng cứ mỗi khi nhìn thấy Ronaldinho cười là anh cảm thấy tràn trề năng lượng và vui lây vì như cậu ấy thì “cuộc sống không thể buồn được”, nhưng hôm nay nụ cười hồn nhiên ấy đã mất rồi.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Paraguay Euclides Acevedo nói rằng đã bố trí cho ngôi sao một khu ở tù cách biệt, phòng ốc và sinh hoạt như khách sạn nhưng Ronaldinho muốn ở phòng bình thường như bao tù nhân khác để được chơi bóng cùng họ.