Những ngày vui của huyền thoại sân cỏ không bao giờ buồn này sắp đến rồi. Ngày 24-8, anh em Ronaldinho và Assis sẽ được phóng thích.

Tuy nhiên anh em nhà Ronaldinho cần phải hoàn thành những thủ tục gì cùng với đóng tiền ra sao để được ra tù trở về Brazil?

Anh em nổi tiếng này dự kiến sẽ ra tù ngày 24-8, nếu anh em Ronaldinho đáp ứng mọi thứ từ yêu cầu của phía Paraguay lẫn Brazil.

Ronaldinho cần làm gì để được thả ngày 24-8? - ảnh 1
Ronaldinho và ông anh Assis sẽ được thả tự do vào ngày 24-8.  Ảnh: BBC

Người thụ lý vụ án, Thẩm phán Gustavo Amarilla cho biết nhiều khả năng phía Ronaldinho sẽ đáp ứng được những yêu cầu để được thả.

Theo đó, anh em Ronaldinho đã đồng ý trả cho Tòa án liên bang Brazil 90 ngàn USD cứ mỗi ba tháng và liên tục hai năm như thế. Cần nói thêm trước đây anh em Ronaldinho nợ thuế nhà nước Brazil. Họ mở khu nghỉ dưỡng cao cấp ở mé rừng Amazon phải đóng thuế, nhưng họ chậm đóng.

Về phía Paraguay, để được tha bổng, anh em Ronaldinho phải đóng 110 ngàn USD tiền phạt tội danh dùng giấy tờ giả cấp quốc gia (hộ chiếu giả). Mức tội này ở Paraguay tương ứng hai năm tù giam.

Như vậy sau sự vụ vi phạm pháp luật Paraguay lần này, anh em nhà Ronaldinho có cơ hội thực thi trách nhiệm công dân đầy đủ để được sống cuộc sống thoải mái hơn thay vì dựa vào sự nổi tiếng của mình để chay ì nghĩa vụ công dân.