Ro “béo”, nhà vô địch World Cup 2002 với tám bàn thắng ghi được, trong đó có cú đúp vào lưới tuyển Đức ở trận chung kết, đã nói như thế.

Ronaldo nói: “Chính hai lần chấn thương rất nặng đã khiến tôi trưởng thành hơn về mặt một người đàn ông và một cầu thủ. Sau hai lần chấn thương nghiêm trọng là tôi đạt đỉnh cao của sự nghiệp cầu thủ. Hai lần chấn thương gối ấy diễn ra trong vòng năm tháng khi tôi khoác áo Inter Milan. Sau chấn thương nghiêm trọng, tôi trở lại khoác áo tuyển Brazil và đưa đội lên ngôi vô địch World Cup 2002 và tôi đã ghi được tám bàn thắng”.

Ronaldo: 'Chấn thương giúp tôi trưởng thành hơn' - ảnh 1
Tại World Cup 2002, Ronaldo ghi tám bàn, trong đó có cú đúp vào lưới tuyển Đức trong trận chung kết ở Yokohama.

Ro “béo” còn cho biết thêm dẫu hai lần chấn thương dữ đội đó đã cắt ngắn đi sự nghiệp của anh nhưng cũng hai lần đó đã giúp anh đạt đến đỉnh cao phong độ.

Ronaldo còn quả quyết chính chấn thương đó đã thay đổi cuộc đời anh. Cụ thể là nó làm anh giỏi hơn, trách nhiệm hơn và kỷ luật hơn.

Rồi sau đó khi Ro “béo” sang AC Milan vào tháng 1-2008 anh lại dính một chấn thương gối nghiêm trọng khác. Đó cũng là chấn thương khiến cuộc đời sự nghiệp thi đấu ở châu Âu của anh chấm dứt ở tuổi 31.

Nhà vô địch World Cup 2002 cho rằng nếu không dính chấn thương đó thì sự nghiệp của anh có thể kéo dài thêm được bốn năm nữa.

Ro “béo” hiện nay là một trong những đồng sở hữu, những ông chủ lớn của CLB Real Valladolid.

Đây là những thông tin mà Ronaldo “chat trực tuyến” cho nhiều fan hâm mộ khắp thế giới xem giữa anh và cựu danh thủ Juan Veron của Argentina. Ronaldo còn nói vui rằng anh mua cổ phần của Real Valladolid theo suy nghĩ của riêng mình mà không có ai tư vấn. Trường hợp nó phá sản thì anh cũng có thể tập luyện lại chừng 3-4 tháng và xỏ giày ra sân lại làm cầu thủ.