Ronaldo chưa bao giờ ích kỷ!
(PLO)- Đêm 29-9, cả ba bàn thắng của Juventus đều "in dấu giày" của cựu tiền đạo Real? Thường thôi.

Cả ba bàn thắng của Juventus đều có dấu giày của Ronaldo, thường thôi, ở Real, Ronaldo cũng thế mà.

Thắng kình địch, đối thủ hay kèn cựa với Juventus những mùa gần đây là Napoli nhưng đêm 29-9, Juventus đã… xử đẹp nhờ những đường chuyền có cảm giác bóng và tính ăn ý với đồng đội cực cao của người mới về Ronaldo giúp đồng đội san bằng và thắng chung cuộc Napoli 3-1.

Ronaldo chưa bao giờ ích kỷ! - ảnh 1
Cả ba bàn thắng của Juventus đều "in dấu giày" của Ronaldo.

Napoli có bàn thắng trước do công của Dries Mertens nhưng sau đó thì Ronaldo có cú tạt giúp Mandzukic bật cao đánh đầu san bằng, sau đó tiếp tục Ronaldo dàn xếp một pha nữa cho tuyển thủ Croatia ghi bàn… Quả cuối cùng là “cú lắc” đầu của Ronaldo để đồng đội Bonucci ấn định tỉ số chung cuộc 3-1 cho Juventus.

Ronaldo “in dấu giày” trong cả ba bàn thắng của Juventus? Chuyện có gì đáng nói? Ronaldo chưa bao giờ có tính ích kỷ dẫn đến chậm trễ bàn thắng cho đội mình.

“Giành” đá phạt, kể cả phạt đền là có nhưng Ronaldo chưa bao giờ ích kỷ, không bao giờ tạo cơ hội, hay không bao giờ làm chậm đi khả năng ghi bàn của đội nhà.

Từ hồi chơi cho MU, đến Real và bây giờ sang Juventus cũng vậy. Ronaldo thích cầm bóng đặt trên chấm 11 m và cũng thích sút phạt trực tiếp nhưng ích kỷ trong đấu pháp, ích kỷ trong chuyền bóng thì chưa bao giờ thấy ở Ronaldo. Hai phạm trù này hoàn toàn khác nhau. Bởi đơn giản Ronaldo là bậc thầy của cầu thủ chuyên nghiệp. Tư duy chơi bóng trên sân của Ronaldo rất khác. Ronaldo có thể ích kỷ trong sút phạt kể cả phạt đền để cạnh tranh ngôi vua phá lưới nhưng khi thực thi đấu pháp trên sân, tìm cách tốt nhất để đồng đội có bàn thắng thì Ronaldo chưa bao giờ ích kỷ.

Đêm qua, Juventus đánh bại Napoli 3-1, nó thể hiện rất rõ đặc điểm này của Ronaldo.

THANH PHƯƠNG