Cú tung người đánh đầu của tiền đạo 34 tuổi, Ronaldo giúp Juventus phá thế quân bình để vượt lên dẫn Ajax 1-0 phút cuối cùng hiệp 1. Dù cuối cùng, trận tứ kết lượt đi Champions League giữa Ajax và Juventus kết thúc với tỉ số 1-1, nhưng bàn thắng của Ronaldo có ý nghĩa cực lớn.

Đó là bàn thắng trên sân khách, tạo lợi thế cho Juventus ở lượt về. Riêng bản thân Ronaldo đạt con số 125 bàn ở Champions League.

Ronaldo thi đấu như thế ai không… thương - ảnh 1
HLV Allegri hết lời ca ngợi cậu học trò Ronaldo.

Sau trận đấu ông thầy Allegri nói: “Ronaldo cho thấy mình ở một đẳng cấp rất khác, thời gian, tuổi tác với cậu ta chỉ là những con số, nó rất lạ với mọi người, bạn không thể không suy nghĩ về nó”.

Thật vậy trước khi làm khách gặp Ajax, HLV Allegri vui ngất trời khi Ronaldo bình phục hoàn toàn chấn thương, trong khi ông không quá lo lắng với việc thiếu trung vệ kỳ cựu Chiellini và tiền vệ Emra Can. Thực tế trên sân đã chứng minh Allegri hoàn toàn đúng.

Cái sân mang tên huyền thoại Hà Lan Johan Cruyff Arena của Ajax dường như... vô nghĩa với Ronaldo. Bởi với chiến binh Ronaldo, không còn khái niệm sân nhà hay sân khách nữa. Trận đấu càng áp lực thì Ronaldo lại càng đá hay.

Riêng với bản thân Ronaldo mùa nào cũng vậy, trong màu áo nào cũng vậy, vào vòng Knock-out Champions League, bản năng “sát thủ”, "cỗ máy ghi bàn" trong Ronaldo lại kích hoạt và hoạt động hiệu quả một cách khủng khiếp. 

Và mùa này trong màu áo Juventus cũng thế, trước đó, Ronaldo hoàn thành cú hat trick vào lưới Atletico Madrid loại cựu kỳ phùng địch thủ. Rạng sáng nay, Ronaldo lại tiếp tục nhả đạn vào ông lớn Hà Lan đang có dấu hiệu hồi phục trên bình diện châu lục, Ajax.