Hóa đơn tiền điện của sân Saransk ở thành phố Samara đã lên đến 9.216.000 rúp, tương đương 105.593 bảng Anh nhưng không ai chịu thanh toán và đã bị cắt điện khiến nhiều trận đấu bị ảnh hưởng.

Sân World Cup 2018 bị cắt điện vì nợ tiền điện 'ngập đầu' - ảnh 1
Sân Saransk là một kiệt tác kiến trúc

Kiệt tác World Cup 2018 có sức chứa 42.000 khán giả này được xây dựng cho World Cup 2018, sau đó nó là sân nhà của CLB Krylia Sovietov đang chơi giải ngoại hạng Nga.

Khi hóa đơn tiền điện đã lên đến con số khủng mà chủ sân không chịu thanh toán thì Điện lực thành phố Samara đã quyết định cắt điện.

Sau World Cup 2018, các công ty và những CLB lấy sân World Cup làm sân nhà sẽ hợp tác điều hành và quản lý sân nhằm duy trì công năng của nó. Tổng thống V. Putin là người không muốn thay đổi công năng của các sân bóng World Cup mà phải duy trì và bảo quản tốt.

Sân World Cup 2018 bị cắt điện vì nợ tiền điện 'ngập đầu' - ảnh 2
Sân có sức chứa 42.000 khán giả

Nữ phát ngôn viên của Điện lực Samara nói với báo chí: ‘Khoản nợ này chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở và thúc giục trong một thời gian dài nhưng không thấy sự phản hồi nên buộc lòng chúng tôi phải ngắt điện”.

World Cup 2018, sân Saransk tổ chức sáu trận đấu, trong đó có trận Anh đánh bại Thụy Điển 2-0 ở tứ kết.

Trước thông tin như vậy, không biết có ảnh hưởng đến trận đấu ở giải vô địch Nga giữa chủ nhà Kryia Sovietov và Anzhi Makhachkala vào thứ Bảy này? Phía đơn vị chủ sân Saransk không bình luận về chuyện nợ hóa đơn điện mà chỉ khẳng định vào ngày 30-8, sân sẽ có điện trở lại.