Sân World Cup 2018 bị cắt điện vì nợ tiền điện 'ngập đầu'

Photo: THANH PHƯƠNG
(PLO)- Kiệt tác sân vận động World Cup 2018 của Nga đã bị điện lực cắt điện vì nợ hóa đơn tiền điện quá lâu và nhiều...
1 / 2
Sân Saransk là một kiệt tác kiến trúc
Kiệt tác World Cup 2018 có sức chứa 42.000 khán giả này được xây dựng cho World Cup 2018, sau đó nó là sân nhà của CLB Krylia Sovietov đang chơi giải ngoại hạng Nga.
Khi hóa đơn tiền điện đã lên đến con số khủng mà chủ sân không chịu thanh toán thì Điện lực thành phố Samara đã quyết định cắt điện.
Sau World Cup 2018, các công ty và những CLB lấy sân World Cup làm sân nhà sẽ hợp tác điều hành và quản lý sân nhằm duy trì công năng của nó. Tổng thống V. Putin là người không muốn thay đổi công năng của các sân bóng World Cup mà phải duy trì và bảo quản tốt.
2 / 2
Sân có sức chứa 42.000 khán giả
Nữ phát ngôn viên của Điện lực Samara nói với báo chí: ‘Khoản nợ này chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở và thúc giục trong một thời gian dài nhưng không thấy sự phản hồi nên buộc lòng chúng tôi phải ngắt điện”.
Ở World Cup 2018, sân Saransk tổ chức sáu trận đấu, trong đó có trận Anh đánh bại Thụy Điển 2-0 ở tứ kết.
Trước thông tin như vậy, không biết có ảnh hưởng đến trận đấu ở giải vô địch Nga giữa chủ nhà Kryia Sovietov và Anzhi Makhachkala vào thứ Bảy này? Phía đơn vị chủ sân Saransk không bình luận về chuyện nợ hóa đơn điện mà chỉ khẳng định vào ngày 30-8, sân sẽ có điện trở lại.

THANH PHƯƠNG