Sao Hàn Quốc nói gì về trận đấu kỳ lạ ở Bình Nhưỡng?
(PLO)- Ngôi sao Son Heung-min đã nói gì sau trận Hàn Quốc hòa Triều Tiên 0-0 ở vòng loại World Cup 2022 tại Bình Nhưỡng chiều 15-10.

Ngôi sao đắt giá, “tài sản” của Tottenham-Son Heung-min đã “cám ơn” Thượng đế vì bản thân anh cùng đồng đội đã không mắc phải một chấn thương nghiêm trọng nào sau trận đấu với Triều Tiên. 

Sao Hàn Quốc nói gì về trận đấu kỳ lạ ở Bình Nhưỡng? - ảnh 1
Hai đội tuyển hai miền Triều Tiên chạm trán trên sân không khán giả.

Trở về sân bay Incheon nằm phía tây Seoul, Son nói với báo chí Hàn Quốc: “Tôi kinh ngạc về sức lực của cầu thủ Triều Tiên, họ đã dùng sức quá kinh khủng cho một trận đấu bóng đá, dường như họ dùng tận cùng sức của mình để thể hiện với chúng tôi hơn là một trận đấu bóng đá.

Họ chơi quá khốc liệt, sự khốc liệt không cần thiết đến độ nó làm cho tôi có cảm giác họ muốn thể hiện sức mạnh cơ bắp hơn là trò chơi bóng đá”.

Sao Hàn Quốc nói gì về trận đấu kỳ lạ ở Bình Nhưỡng? - ảnh 2
Trận đấu giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Son đã cám ơn “Thượng đế” vì bản thân anh và đồng đội thoát khỏi những chấn thương khủng khiếp nó tiềm ẩn suốt 90 phút của trận đấu. Son cho rằng với những gì họ thể hiện thì Hàn Quốc thắng cũng dễ sinh ra vấn đề.

Còn ông Choi Yung-il Phó Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc, người với tư cách trưởng đoàn tuyển Hàn Quốc nói: “Tôi thấy đó dường như là một trận đánh chứ không phải trận bóng đá. Tôi chưa bao giờ thấy một trận đấu bóng đá nào mà cả một đội thể hiện như thế”.

Với Son Heung-min khi báo chí hỏi việc cơ quan ngoại giao Triều Tiên buộc đoàn tuyển thủ Hàn Quốc phải bỏ lại tất cả thiết bị viễn thông, điện thoại di động tại Bắc Kinh trước khi bay vào Bình Nhưỡng, sao Tottenham nói vui: “Tôi rất đồng tình điều này vì qua Bình Nhưỡng chúng tôi chả có gì để… "vọc" và cứ ngủ suốt”.

Riêng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino có mặt trên khán đài sân Kim Nhật Thành, ông tỏ ra thất vọng về việc bốn khán đài trống vắng.

Trận đấu giữa Triều Tiên và Hàn Quốc diễn ra rất kỳ lạ khi bốn phía khán đài đều không có một CĐV nào trên sân. Trận đấu cũng không được truyền hình trực tiếp như lẽ thường và mọi thông tin về kết quả trận đấu chỉ có sau khi hai đội thi đấu xong.

THANH PHƯƠNG