Thuộc bậc huyền thoại của đội bóng xứ Catalan và là chân sút ghi nhiều bàn thắng thứ ba lịch sử của CLB nhưng anh này đã bị tân HLV Koeman… đuổi khéo. Đó là Louis Suarez.

Trả lời đài phát thanh RAC 1 của Tây Ban Nha, tân thuyền trưởng Koeman nói: “Tiền đạo, tuyển thủ Uruguay không nằm trong kế hoạch của Barcelona trong những mùa bóng tới”.

Cũng theo đài phát thanh này, thì nguồn tin thân cận cho biết, chính Koeman đã gọi điện thoại cho Suarez thông báo tin ngắn gọn trên.

'Sao lớn' đầu tiên bị Koeman 'đuổi' khỏi Barcelona là ai? - ảnh 1
Luis Suarez không nằm trong kế hoạch xây dựng mới Barcelona của Koeman.  Ảnh: Reuters

Cũng giống như Messi, hợp đồng của Suarez với Barcelona sẽ hết hạn vào tháng 6-2021. Tiền đạo 33 tuổi này đang nhờ luật sư giải quyết một số vấn đề pháp lý để ra đi tự do.

Suarez đến Barcelona năm 2014 từ Liverpool góp 198 bàn thắng, 109 đường chuyền thành bàn qua 283 trận, trở thành cầu thủ ghi bàn cao thứ ba lịch sử CLB.

Suarez từng cùng với Messi, Neymar tạo nên bộ ba “MSN” ghi cho Barcelona tổng cộng 364 bàn qua 450 trận trước khi “mắc xích MSN” bị gãy khi Neymar về Paris.

Trước khi có thông tin Suarez không nằm trong kế hoạch của Koeman thì tuyển thủ Uruguay từng thổ lộ với tờ báo El Pais, chưa ai nhắc anh thảo luận về tương lai của anh tại Barcelona.

Trong khi đó hậu vệ cánh Jordi Alba, 31 tuổi có thể đảm bảo ở Barcelona ít ra là một mùa nữa.

Về phần mình, Koeman tuyên bố ông sẽ tái hiện lại phong cách chơi của Barcelona thời Johan Cruyff.