Hai đội trưởng của hai đại kình địch tạo nên thương hiệu El Clasico Messi và Ramos luôn là sự ám ảnh của nhau.

Những trận El Clasico giữa Real Madrid và Barcelona thì Messi có nhiệm vụ lừa bóng qua Ramos, còn Ramos có nhiệm vụ vô hiệu hóa đôi chân rê bóng ma quái nhất hành tinh hiện nay.

Sergio Ramos nói gì nếu Messi ra đi? - ảnh 1
Những cuộc chạm trán nảy lửa. Ảnh: Getty Image

Đang có mặt tại Stuttgart cùng đội tuyển Tây Ban Nha chuẩn bị đá Nations League chạm trán với tuyển Đức vào thứ năm này, Ramos trả lời báo chí chuyện Messi đòi ra đi: “Vì Barcelona, vì bóng đá Tây Ban Nha, và vì tất cả chúng ta, những người thích đối mặt người dắt bóng hay nhất thế giới, Messi nên ở lại Barcelona. Đó là suy nghĩ của tôi, song Messi có quyền quyết định tương lai của mình.

Sergio Ramos nói gì nếu Messi ra đi? - ảnh 2
Ramos không ngại tiểu xảo để ngăn chặn Messi. Ảnh: Getty Image

“Tôi không hiểu và cũng chẳng biết được hay tiên liệu được liệu Messi ra đi thời điểm này có phải là giải pháp tốt nhất cho cậu ấy hay không. Tôi chỉ thấy rằng nếu Messi rời Tây Ban Nha thì bóng đá Tây Ban Nha mất đi một hình ảnh cực lớn.

Chính Messi đã làm cho La Liga và đồng đội của anh ấy trở nên tốt hơn, cậu ta đã làm cho các trận đấu nói chung và El Clasico nói riêng trở nên kịch tính và quyến rũ hơn, đẹp hơn. Khi có sự hiện diện của Messi trên sân thì kịch tính cao hơn vì ai cũng có suy nghĩ đối đầu với một ngôi sao thuộc hàng tốt nhất của những gì tốt nhất bóng đá thế giới”, Ramos chia sẻ.

Ramos “chốt”, “Nhưng tương lai của cậu ấy thì cậu ấy quyết định”.