Tuy giới chức ở Anh vẫn đang điều tra về trách nhiệm liên quan đến trận Liverpool tiếp Atletico trên sân Anfield ngày 11-3 được xem là một ổ dịch bùng phát. Nguyên nhân lúc đó ở Anh và Tây Ban Nha đã có lệnh “đóng cổng” và Madrid là một nơi bùng phát ổ dịch rất lớn ở Tây Ban Nha. Thế mà hàng ngàn cổ động viên ở Madrid vẫn đến Anh, vào sân Anfield cổ vũ cùng hơn 70.000 cổ động viên Liverpool.

Cho đến nay, các cơ quan chức năng Anh đã xác định trận đấu trên sân Anfield đó có 640 ca nhiễm và làm chết 49 người. Đó là lý do bóng đá Anh mà cụ thể là Premier League bị “soi” rất kỹ và sau thời gian cân nhắc lẫn qua nhiều bộ phận thì đã đưa ra quyết định thi đấu trở lại từ ngày 17-6 nhưng các sân phải “kín cổng cao tường”.

Giải Serie A ở Ý được Thủ tướng Conte ủng hộ cho quay lại ngày 20-6, còn La Liga thì bóng lăn trở lại cũng trong tháng 6. Giờ đến tin vui Premier League cũng trở lại.

Ngoài những giải chuẩn bị quay lại thì cũng có những giải đã kết thúc sớm giữa chừng vì dịch như Ligue 1 của Pháp và giải Hà Lan, Bỉ.