Số phận nghiệt ngã của ba ‘sao lớn’ Tây Ban Nha tại Nhật Bản
(PLO)- Ba "sao lớn" của Tây Ban Nha và một sao Đức đang rất khổ sở tại J-League 1 và tìm đường tháo chạy.

Iniesta, Villa và Torres, ba cựu sao lớn của làng bóng đá thế giới, những nhà vô địch Euro, World Cup, Champions League của Tây Ban Nha đang vật vã ở các CLB J-League 1.

Số phận nghiệt ngã của ba ‘sao lớn’ Tây Ban Nha tại Nhật Bản - ảnh 1
Đá chín trận, "sát thủ" Torres chưa ghi bàn nào cho Sagan Tosu.

CLB Vissel Kobe mang về những ngôi sao khủng gồm Iniesta, David Villa và cả sao Đức Podolski với hy vọng ẵm danh hiệu J- League mùa này. Nhưng CLB hiện nay đang vật lộn với khả năng trụ hạng.

Cũng chính vì nuôi những ngôi sao này và trả lương khủng nên thương hiệu lừng danh Rakuten, một doanh nghiệp bán hàng điện tử đang đứng trước nguy cơ phá sản. Thua bảy trận liên tiếp gần đây nhất, Vissel Kobe xuống đứng thứ hạng 13 trong tổng số 18 đội J-League 1.

Số phận nghiệt ngã của ba ‘sao lớn’ Tây Ban Nha tại Nhật Bản - ảnh 2
Nhà tài trợ Rakuten đang đứng trước nguy cơ phá sản vì trả lương và lót tay quá khủng cho ba ngôi sao ở Vissel Kobe.

Ba cựu sao thế giới của Đức lẫn Tây Ban Nha không đáp ứng được kỳ vọng của nhà tài trợ Rakuten dù họ được trả lương cùng những khoản lót tay cực khủng.

Một tên tuổi khác đang thi đấu không thành công ở Nhật là Fernando Torres. Torres đang đầu quân cho Sagan Tosu mà mùa năm ngoái thoát xuống hạng vào những vòng đấu chót. Năm nay Sagan Tosu còn tệ hại hơn, họ đang nằm ở đáy bảng xếp hạng J-League 1 qua 11 lượt trận với chỉ có hai trận thắng.

Bi kịch thay cựu trung phong tuyển Tây Ban Nha Torres chưa đóng góp được bàn nào cho đội bóng qua chín trận mà Torres được ra sân.

Số phận nghiệt ngã của ba ‘sao lớn’ Tây Ban Nha tại Nhật Bản - ảnh 3
Iniesta, Podolski và Villa không thể vực dậy nổi CLB Sagan Tosu.

Theo báo chí quốc tế thì Torres đang tìm cách tháo chạy khỏi J-League và tìm đến CLB Atletico de San Luis của Mexico, một CLB mà ông chủ Atletico Madrid cũng có cổ phần lớn tại đó.

Ở CLB Vissel Kobe, nơi có ba ngôi sao Inietsta, Villa và Podolski cũng đang sóng gió ngầm. Hồi tháng trước khi HLV Juan Manuel Lillo ra đi thì chiếc băng đội trưởng từ tay Podolski chuyển dịch sang Iniesta cũng gây nên sự xáo trộn và hiềm khích nhau dữ dội giữa hai cựu sao thế giới, nhất là trong phòng thay đồ.

DUY ĐỨC