Sốc: Holyfield trở lại sàn đấu
(PLO)- Evander Holyfield nổi tiếng khi là nạn nhân của vụ "cẩu xực" 22 năm về trước... Nay Holyfield muốn trở lại sàn đấu...

Võ sĩ hạng nặng Evander Holyfield tuyên bố trở lại sàn quyền Anh ở tuổi 56.

Những ngày này cựu vô địch thế giới đang ở UAE và ông đã tuyên bố… cứng với báo chí quốc tế rằng ông muốn trở lại sàn đấu, không phải… “nổ” hay muốn gây sự chú ý.

Sốc: Holyfield trở lại sàn đấu - ảnh 1
Cú "cẩu xực" của Tyson vào tai Holyfield 22 năm trước

Evander Holyfield thuộc bậc huyền thoại của làng quyền Anh hạng nặng nhưng ông chỉ có bốn ngôi vô địch thế giới.

Chuyện đình đám nhất và là kỷ niệm sâu sắc nhất của ông có lẽ là trận đối đầu với Mike Tyson 1997, ở trận đó kẻ xấu chơi Tyson bị Holyfield áp đảo và cho ăn đòn quá nhiều đến độ Tyson ôm Holyfield rồi dùng răng cắn đứt tai của Holyfield.

Sốc: Holyfield trở lại sàn đấu - ảnh 2
Holyfield đau đớn vì một mảng tai bị Tyson cắn đứt

Khi Holyfield tuyên bố muốn trở lại sàn đấu ở tuổi 56, báo chí quốc tế đặt câu hỏi “liệu đó chỉ là một trận… biểu diễn hay trận… đánh thật?”

Holyfield chỉ trả lời úp mở “Hãy chờ xem”.

Giới chuyên môn xâu chuỗi sự kiện rằng đây chỉ có thể là “hiệu ứng domino” mà thôi. Bởi tuần trước, tay đấm hạng nặng Anh Nigel Benn, 55 tuổi cũng vừa tuyên bố “trở lại sàn đấu” sau 23 năm treo găng.

Lịch sử quyền Anh hạng nặng thế giới chỉ ghi nhận Steve Ward của Anh là tay đấm già nhất cũng từng nghỉ thi đấu thời gian dài rồi trở lại ở tuổi và hạ tay đấm Jody Meikle, 35 tuổi ở hiệp đấu thứ ba, khi đó Ward 56 tuổi ba tháng 15 ngày.

Nhiều khả năng lần này nếu Holyfield có trở lại sàn đấm…có lẽ chỉ là một trận đánh biểu diễn.

THANH HÀ