Tuyển thủ Hàn Quốc và tiền vệ của CLB Tottenham Son Heung-min đã hoàn tất khóa học quân sự ba tuần. Theo đó Son đã nhận được tấm tín chỉ loại ưu về khóa học quân sự bắt buộc đối với mỗi đàn ông Hàn Quốc.

Son Heung-min tốt nghiệp khóa quân sự loại ưu - ảnh 1
Son Heung-min mang số hiệu 136 trên thao trường cùng đồng đội.

Son Heung-min đã hoàn tất kỳ huấn luyện quân sự kéo dài ba tuần tại đảo Jeju của Hàn Quốc, Son nằm trong tốp 5 của các học viên xuất sắc nhất khóa đào tạo. Các chỉ huy khóa học và các sĩ quan quân đội Hàn Quốc nhận xét: “Son đã thể hiện kỹ năng quân sự rất tốt, bắn súng rất giỏi, cùng những kỹ năng chiến đấu khác rất tốt”.

Son Heung-min được luyện trong đơn vị Thủy quân lục chiến Hàn Quốc. Tốt nghiệp khóa học, Son được nhận giải thưởng từ Binh đoàn Thủy quân lục chiến Hàn Quốc đóng ở đảo Jeju.

Son Heung-min tốt nghiệp khóa quân sự loại ưu - ảnh 2
Son có kỹ năng bắn súng rất giỏi.

Khóa học của Son có đến 157 học viên tham gia mà Son nằm trong “tốp 5” có khả năng sử dụng súng, bắn súng và các loại khí tài khác rất tốt.

Son gia nhập binh đoàn này từ ngày 20-4 và đến nay đã trải qua khóa huấn luyện đủ ba tuần.

Sau chiếc HCV Asiad 2018 môn bóng đá tại Indonesia Son được miễn thi hành nghĩa vụ quân sự nhưng cũng phải trải qua khóa huấn luyện ngắn ngày, điều này là bắt buộc với bất kỳ đàn ông Hàn Quốc nào.

Son Heung-min tốt nghiệp khóa quân sự loại ưu - ảnh 3
Son đang rèn kỹ năng tác chiến với súng trường.

Sau kỳ nghỉ do đại dịch COVID-19, bóng đá Anh đứng hình, Tottenham đã đề nghị Son về nước hoàn thành nốt khóa huấn luyện này. Và anh đã hoàn thành.

Chương trình huấn luyện mà Son trải qua bao gồm việc sử dụng khí tài, khả năng bắn súng, khả năng đối phó với vũ khí sinh học, hóa học, phóng xạ, kỹ năng xung trận chiến đấu, tiếp tế, viện trợ, hỗ trợ tác chiến…

Phần thưởng mà Son được nhận từ khóa học có tên “Pilsung” dành cho năm học viên giỏi nhất của khóa học.

Pilsung có nghĩa là chiến thắng. Giải thưởng dành trao cho những quân nhân tốt nghiệp khóa học của thủy quân lục chiến, hải quân và không quân Hàn Quốc.