'Súng hai nòng' đè Ronaldo
(PLO)- Uruguay có cặp tiền đạo sát thủ Suarez - Cavani, còn Bồ Đào Nha chỉ trông chờ vào Ronaldo. Ai sẽ giành chiến thắng?

+ Đội hình hai đội:

'Súng hai nòng' đè Ronaldo - ảnh 1

+ Đối đầu: Hai lần đối đầu đã xảy ra rất lâu, một ở World Cup 1966 tại Anh khi đó Bồ Đào Nha thắng Uruguay đến 3-0 và lần gần nhất là năm 1972 hai đội hòa nhau 1-1. Những năm 1960 Bồ Đào Nha nổi lên với huyền thoại Eusebio thì bây giờ hậu duệ của ông là Ronaldo đang được xem là nút thắt quan trọng nhất của Bồ Đào Nha – nhà đương kim vô địch châu Âu.

+ Nhận định: Bồ Đào Nha giỏi trong lối đá phòng ngự phản công chơi rất hay trong trận đầu vòng bảng với Tây Ban Nha sau đó lại có phần đi xuống trong hai trận còn lại với Morocco và Iran. Ngược lại Uruguay càng đá càng hay đặc biệt là trận hủy diệt chủ nhà Nga.

Nếu Bồ Đào Nha dựa nhiều vào Ronaldo xoay sở và làm hạt nhân của đội thì Uruguay có “súng hai nòng” Cavani – Suarez đang ngày càng tỏ ra nguy hiểm đặc biệt trong vùng cấm.

Hôm nay có thể HLV Oscar Tabarez không để các học trò mình vội vàng tấn công như trong trận gặp Nga mà thay vào đó là sự thận trọng bên sân nhà cùng việc tạo phòng tuyến có cự ly đảm bảo để phong tỏa Ronaldo tránh việc cho cầu thủ này có không gian và thời gian để xử lý bóng.

Nếu thực hiện được việc trên thì Uruguay đã thành công được một nửa và có khả năng giữ sạch mành lưới.

Bồ Đào Nha sẽ gặp nhiều khó khăn nếu vẫn duy trì lối chơi sở trường phòng ngự phản công bởi ngoài “súng hai nòng” họ còn có những cầu thủ tuyến hai và cả hàng phòng ngự có tố chất lên tấn công với hiệu quả cao.

Sân Fisht Olympic có thể sẽ rất chật chội ở khu trung tuyến nhưng một khi đã có bàn thắng thì sẽ nhiều khoảng trống và đất diễn cho những ngôi sao kiểu Ronaldo hay Suarez.

Uruguay đang được đánh giá cao hơn và có nhiều mảng miếng để tiếp cận cầu môn đối phương hơn.

Trận đấu có thể sẽ diễn ra trong 90 phút với ưu thế thuộc Uruguay.

Đ. TR