Trong những chiến thắng của các tay vợt Malaysia, chỉ có ba tay vợt đánh bại được “Super Dan” (biệt danh của Lin Dan) gồm Lee Chong Wei, Liew Daren và Ong Ewe Hock.

Tay vợt Malaysia từng giữ vị trí số hai thế giới Ewe Hock kể lại: “Tôi đã đánh bại anh ấy vào thời điểm những năm 2000, khi anh ấy đang là tay vợt số ba của Trung Quốc. Nhưng thành thật mà nói, thời điểm đấy anh ấy rất mạnh mẽ và tôi chỉ có thể thắng nhờ kinh nghiệm. Sau đó không lâu thì anh ấy đã chinh phục cả thế giới”.

‘Super Dan’ và cuộc chiến hạ 23 đối thủ Malaysia - ảnh 1
Tượng đài cầu lông thế giới Lin Dan. Ảnh: GETTY IMAGES

Hafiz, tay vợt Malaysia khác, thì thừa nhận: “Thật khó để chống lại Lin Dan ở thời kỳ đỉnh cao vì anh ấy thi đấu quá vượt trội. Dù chưa bao giờ thắng được anh ấy nhưng được thi đấu với Lin Dan là vinh dự lớn của tôi. Anh ấy là một huyền thoại vĩ đại nhất mọi thời đại”.

Suốt 20 năm cầm vợt, “Super Dan” giành 666 trận thắng và thua 125 trận. Chia tay cầu lông, Lin Dan có 2 HCV Olympic; năm chức vô địch thế giới, 4 HCV Asian Games, bốn lần vô địch châu Á; sáu chức vô địch giải Toàn Anh và hai chức vô địch World Cup.