Thứ bảy vừa qua, “độc cô cầu bại” Mỹ Deontay Wilder nâng thành tích bất bại cuộc đời võ nghiệp của mình lên con số 40 sau khi đánh bại võ sĩ Cuba Luis Ortiz bằng Knock out kỹ thuật (TKO) ở hiệp thứ 10.

Tay đấm 'độc cô cầu bại' Wilder hạ đối thủ thứ 40 - ảnh 1
Wilder sau ba lần hạ đo ván đối thủ

Như vậy thành tích của Wilder nâng lên con số 40 trận bất bại, trong đó có 39 trận thắng KO. Trận đánh bại võ sĩ Cuba này, Wilder tốn 10 hiệp để hạ TKO. Luis Ortiz đã bị đối phương hạ TKO ở giây thứ 55 của hiệp đấu thứ 10.

Sau cú đo ván đối thủ lần thứ ba thì trọng tài đã cho dừng trận đấu để đảm bảo... tính mạng cho Ortiz và phán xét được đưa ra là Wilder hạ KO kỹ thuật đối thủ.

Tay đấm 'độc cô cầu bại' Wilder hạ đối thủ thứ 40 - ảnh 2
Đòn đo ván thứ ba của Wilder thì trọng tài cho dừng trận đấu

Trong cuộc chạm trán này võ sĩ Cuba ba lần bị hạ gục, riêng ở hiệp đấu thứ 5 thì Ortiz đã hai lần bị Wilder đấm gục xuống sàn. Ortiz nặng hơn Wilder 30 pound (241 so với 211) và cao hơn Wilder 1 foot. Đánh bại Ortiz, Wilder giờ đã đoạt đai WBC (Hội đồng quyền Anh thế giới).

Wilder đang tìm tay đấm Anh Anthony Joshua ra để... nói chuyện ai đủ tư cách xưng hùng xưng bá làng quyền Anh hạng nặng khi qua thời anh em nhà Klitchko rồi. Anthony Joshua là người đánh bại lão tướng Vladimir Klitchko nhưng bầu đoàn của Joshua dường như có vẻ lẩn trốn chưa đám đối mặt với lời thách đấu của Wilder.

Anthony Joshua đang giữ hai đai. Nếu cuộc chạm trán giữa Wilder và Joshua diễn ra thì kẻ thắng cuộc sẽ gôm… ba đai uy danh nhất của quyền Anh nhà nghề hạng siêu nặng.