Thắng Singapore, U22 Việt Nam vẫn phải ‘tử chiến’ với Thái Lan
(PLO)- Trận thắng đậm U-22 Brunei với tỉ số 8-0 của U-22 Indonesia đã khiến U-22 Việt Nam và U-22 Thái Lan lâm vào cảnh phải “tử chiến” ở lượt đấu cuối bảng B SEA Games 30.

Lượt trận thứ tư bảng B SEA Games 30 đã kết thúc với kết quả cả ba “ông lớn” Việt Nam, Indonesia và Thái Lan đều thắng. Trong khi U-22 Việt Nam và U-22 Thái Lan nhọc nhằn vượt qua Singapore và Lào ở những phút cuối với tỉ số lần lượt là 1-0 và 2-0 thì U-22 Indonesia lại thắng dễ U-22 Brunei 8-0.

Thắng Singapore, U22 Việt Nam vẫn phải ‘tử chiến’ với Thái Lan - ảnh 1
U-22 Việt Nam thắng nhọc nhằn Singapore 1-0.

Trên bảng xếp hạng, U-22 Việt Nam vẫn dẫn đầu bảng với 12 điểm tuyệt đối (hiệu số 15-2). Indonesia xếp thứ hai với 9 điểm (hiệu số 13-2), Thái Lan đứng thứ ba cũng có 9 điểm (hiệu số 12-2). Trong khi đó Lào 4 điểm, Singapore 1 điểm và Brunei 0 điểm đã chính thức bị loại.

Nhìn vào bảng điểm và hiệu số thì thấy U-22 Việt Nam có lợi thế để giành vé vào bán kết. Tuy nhiên, thực tế thì U-22 Indonesia mới là đội có cơ hội vào bán kết lớn nhất ở bảng đấu này. Ở lượt cuối, U-22 Indonesia chỉ cần thắng U-22 Lào với bất kỳ tỉ số nào thì họ sẽ giành một vé vào bán kết.

Điều này đồng nghĩa U-22 Việt Nam dù đang dẫn đầu bảng vẫn phải “tử chiến” với Thái Lan, bởi việc U-22 Indonesia đạt được mục tiêu trước Lào là điều nằm trong tầm tay. Lợi thế của Việt Nam là chỉ cần hòa với Thái Lan hoặc thua Thái Lan cách biệt một bàn thì vẫn vào bán kết.

Thắng Singapore, U22 Việt Nam vẫn phải ‘tử chiến’ với Thái Lan - ảnh 2
Trọng Hoàng trong trận thắng U-22 Indonesia 2-1.

Như vậy, cục diện bảng B đã trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Việt Nam, Thái Lan lẫn Indonesia đều có quyền tự quyết chiếc vé đi tiếp. Tuy nhiên, Việt Nam và Indonesia rộng cửa vào bán kết hơn U-22 Thái Lan.

Lợi thế ở trận "El Clasico" bóng đá trẻ Đông Nam Á giữa U-22 Việt Nam và U-22 Thái Lan đang nghiêng về phía thầy trò HLV Park Hang-seo. Còn thầy trò HLV Nishino có lẽ cần vượt lên chính mình mới có hy vọng thắng Việt Nam hai bàn cách biệt.

GIA ĐỊNH - ẢNH: ANH PHƯƠNG