Thay ông Park trả lời họp báo, trợ lý Lee Young-jin đã nói gì?
(PLO)- Trợ lý Lee Young-jin tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ còn chinh phục nhiều đỉnh cao mới sau chức vô địch SEA Games lịch sử.

Trợ lý Lee Young-jin đã thay HLV Park Hang-seo trả lời họp báo sau khi U-22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30. Ba bàn thắng của Văn Hậu (cú đúp) và Hùng Dũng đã giúp U-22 Việt Nam có chiến thắng dễ dàng 3-0 trước U-22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 30.

Thay ông Park trả lời họp báo, trợ lý Lee Young-jin đã nói gì? - ảnh 1
Trợ lý Lee Young-jin trong phòng họp báo sau trận chung kết SEA Games 30. ẢNH: CÔNG TUẤN

Mở đầu buổi họp báo sau trận đấu, trợ lý Lee Young-jin đã thay mặt HLV Park Hang-seo nói lời cảm ơn đến người hâm mộ, “Tôi xin cám ơn các CĐV Việt Nam, đặc biệt là các CĐV đã lặn lội sang Philippines cổ vũ cho U-22 Việt Nam. Tôi cũng xin cám ơn các cầu thủ đã thi đấu hết mình để đạt được mục tiêu vô địch SEA Games”.

Phân tích về trận chung kết, trợ lý Lee cho biết, “Về trận đấu ngày hôm nay, đây là một trận đấu hay. Hiệp 1 chúng tôi giải quyết được bằng bàn thắng cùng một thế trận tốt. Chúng tôi cũng duy trì tình hình rất tốt. Indonesia tạo ra một thế trận mà họ cầm bóng nhiều, điều này làm cho chúng tôi phải lùi về phòng ngự, nhưng khi có cơ hội chúng tôi sẽ tràn lên tấn công.

Việc có bàn thắng ở hiệp 1 khiến chúng tôi thuận lợi hơn trong hiệp 2 vì lúc đó Indonesia buộc phải chơi tấn công. Trận đấu trở nên mở và chúng tôi có lợi thế. U-22 Việt Nam duy trì phòng ngự tốt và linh hoạt hơn trong tấn công. Cuối cùng, chúng tôi có thêm được hai bàn nữa và thắng trận”.

Thay ông Park trả lời họp báo, trợ lý Lee Young-jin đã nói gì? - ảnh 2
Sau chức vô địch SEA Games, bóng đá Việt Nam sẽ còn vươn lên những đỉnh cao mới? ẢNH: ANH PHƯƠNG

Trợ lý Lee cũng tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục vươn lên những đỉnh cao mới. Ông chia sẻ, “Nhờ sự hỗ trợ từ nhiều phía, bóng đá Việt Nam đã giành được ngôi vô địch SEA Games 30. Đó cũng là kết quả của sự phát triển trong nhiều năm qua.

Ngôi vô địch này chưa phải là đỉnh cáo của bóng đá Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục chinh phục lên những đỉnh cao mới. Mỗi một giải đấu, mỗi một trận đấu, chúng tôi sẽ cố gắng vươn lên tầm cao hơn”.

TẤN PHƯỚC