Thủ phạm lây lan khắp châu Âu là trận Champions League?

Đ.TRƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 27/3/2020 - 04:00

(PL)- Nhà nghiên cứu và là chuyên gia về dịch tễ học Ý, ông Francesco Le Foche, lên tiếng: “Dịch COVID-19 ở châu Âu lây lan mạnh và đặc biệt nghiêm trọng ở Ý có thể là từ một trận đấu ở Champions League, cụ thể là trận Atalanta của Ý và Valencia của Tây Ban Nha”.

Đó là trận lượt đi vòng 16 đội Champions League đáng lẽ được tổ chức trên sân Bergamo của Atalanta (Ý). Tuy nhiên, sau đó những nhà tổ chức dời sân nhà của đội bóng nước Ý tới San Siro (TP Milan) do sân nhà của Atalanta quá bé. Trận đấu diễn ra dưới sự cổ vũ của 44.000 người.

Nhà nghiên cứu và dịch tễ học trên còn chia sẻ rằng ông rất hối tiếc khi chứng kiến một lượng lớn hơn 40.000 con người tập trung ở TP Milan để xem trận đấu đấy và đó cũng chính là nguồn dẫn, là trung tâm của dịch bệnh. Ông nói: “Sau trận đấu ấy đến thời điểm bùng phát dịch bệnh ở Ý, Tây Ban Nha rồi các nước châu Âu là rất trùng khớp. Sự tập hợp của hàng ngàn con người, san sát nhau, reo hò, la hét vào mặt nhau và ôm chầm lấy nhau chính là cơ hội cho COVID-19 lan truyền và xâm nhập”.

Trưởng khoa hô hấp của Bệnh viện Bergamo, ông Fabiano Di Marco, nêu vấn đề: “Ngày 19-2, hơn 40.000 người ở Bergamo đã đến TP Milan, vào sân San Siro cổ vũ đội nhà Atalanta. Họ đi bằng xe buýt, xe lửa…, họ vào sân hò hét… Đó chính là một quả bom sinh học và là cầu nối để COVID-19 phát tán nhanh”.

Đ.TRƯỜNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-5

(PLO)- Trong ngày 18-5, Việt Nam có 152 ca mắc mới trong nước;4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm dừng hoạt động; Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch;3 người nhà của cựu giám đốc Hacinco mắc COVID-19...