Thuốc thử liều cao với các đấu sĩ Samurai
(PLO)- Dự đoán Nhật chưa phải là đối thủ xứng tầm của Bỉ và cuộc đối đầu này Nhật sẽ phải nỗ lực rất nhiều để không bị thua đậm.

Đội hình dự kiến:

Thuốc thử liều cao với các đấu sĩ Samurai - ảnh 1

+ Đối đầu: Bỉ thắng 1, hòa 1, thua 2 trong đó có trận thua đậm 0-4 vào năm 2009. Riêng trong khuôn khổ World Cup thì hai đội gặp gỡ một lần năm 2002 với kết quả hòa 2-2. Trận thắng duy nhất của Bỉ là tháng 11-2017.

+ Nhận định: Lịch sử Bỉ lép vế hơn Nhật nhưng hiện tại thì Nhật lại bị đặt vào kèo dưới rất sâu.

Bỉ quá mạnh với nhiều ngôi sao cùng lối chơi tấn công ấn tượng. Họ đang sở hữu một dàn tiền vệ có nhiều phương án tấn công nổi bật là Eden HazardKevin De Bruyne. Tuyến trên Lukaku trẻ, khỏe với lối đá không ngại các trung vệ sẽ luôn là khối thuốc nổ đe dọa hàng thủ Nhật.

Nhật là đội bóng có tính kỷ luật cao và kiên trì thi đấu đến giây phút cuối. Họ nổi tiếng lội dòng nước ngược khi không chùn bước vì thua trước hay vì tên tuổi của đối thủ.

Bỉ chơi thứ bóng đá tấn công đẹp mắt và có phần nghệ sĩ. Điều đấy là điểm mạnh nhưng nếu gặp một đối thủ có cự ly đội hình tốt và tính kỷ luật cao thì Bỉ sẽ gặp khó.

Dự đoán Nhật chưa phải là đối thủ xứng tầm của Bỉ và cuộc đối đầu này Nhật sẽ phải nỗ lực rất nhiều để không bị thua đậm.

Đ. TR