Thụy Điển - Anh: Băng trôi rạch cả tàu Titanic
(PLO)- Với thái độ đá kiểu cửa dưới, phòng ngự chặt chẽ, khoa học của Thụy Điển, Anh rất dễ rơi vào bẫy của đội bóng Bắc Âu cứ lừ lừ như băng trôi nhưng có thể rạch nát đối thủ.

+ Đội hình dự kiến:

Thụy Điển - Anh: Băng trôi rạch cả tàu Titanic - ảnh 1

+ Đối đầu: 24 lần gặp gỡ nhưng chỉ mới có hai lần gặp nhau tại World Cup. Trong đó Thụy Điển thắng 7, Anh thắng 8 còn lại 9 trận hòa.

Tại World Cup họ đều gặp nhau ở vòng bảng hòa 1-1 năm 2002 và 2-2 vào 2006.

Lần gần nhất gặp nhau là trận giao hữu và Thụy Điển thắng 4-2.

+ Nhận định: Anh là đội duy nhất ở tứ kết trận nào cũng thủng lưới, nhưng ở hàng công thì tổng số bàn thắng của Thụy Điển cộng lại chỉ bằng một Harry Kane.

Anh được đề cao nhiều do truyền thông Anh nhưng thực chất chưa có trận nào chơi hay. Thụy Điển có dấu ấn thắng Mexico 3-0 ở hiệp 2 nhưng phần lớn vì Mexico vỡ trận và rơi vào bẫy thủ cứng, phản nhanh.

Anh càng xem mình là kèo trên càng dễ chết vì Thụy Điển luôn đá với phận kèo dưới và chỉ chơi hay khi bị dồn ép và phản công.

Anh không giải quyết được bàn thắng trong hiệp 1 thì coi chừng Thụy Điển chơi rất hay và thường ăn bàn ở hiệp 2. Họ có 5/6 bàn ghi sau giờ nghỉ và đểu đến từ phản công bất ngờ.

Với thái độ đá kiểu cửa dưới, phòng ngự chặt chẽ, khoa học của Thụy Điển, Anh rất dễ rơi vào bẫy của đội bóng Bắc Âu cứ lừ lừ như băng trôi nhưng có thể rạch nát đối thủ.

Đ. TR