Trở lại sau chấn thương và… vô địch
(PLO)- Những "thông điệp" từ cầu lông Malaysia như muốn gửi tới Asiad 18 Thái Lan và Trung Quốc rằng, họ có thể tranh ngôi toàn đoàn môn cầu lông cùng Trung Quốc, Indonesia và Thái Lan...

Ho Yen Mei đánh bại Shiori Ebihara 2-1 (22-20, 11-21 và 21-18) để lên ngôi vô địch đơn nữ cầu lông Nga mở rộng diễn ra ở TP Vladivostok. Đây sẽ là một thông số đáng chú ý khi Asiad 18 cận kề…

Trở lại sau chấn thương và… vô địch - ảnh 1
Ho Yen Mei trong trận chung kết

Điều đáng nói là Hom Yen Mei bị chấn thương và nghỉ thi đấu hồi tháng 1 đến nay mới xuất trận trở lại và thi đấu cực kỳ ấn tượng.

Trận chung kết đơn nữ giữa Ho Yen Mei và Shiori kéo dài 67 phút rất kịch tính và giàu chất cống hiến vì cả hai tay vợt tấn công và rượt đuổi tỷ số liên tục. Đây là ngôi vô địch thứ hai của Ho Yen Mei sau ngôi vô địch đơn nữ thứ nhất là ở giải Ba Lan mở rộng năm 2015.

Trở lại sau chấn thương và… vô địch - ảnh 2
Chung kết nội dung đôi nam-nữ

Ở nội dung đơn nam, tay vợt Sourabh Verma của Indonesia đã đánh bại Koki Watanabe cũng của Nhật cũng với tỷ số 2-1 (18-21, 21-12, 21-17). Ở nội dung đôi nam Arif Abdul- Modh Ayub (Malaysia) đánh bại cặp chủ nhà Nga Abramov-Zinchenko để lên ngôi vô địch.

Trở lại sau chấn thương và… vô địch - ảnh 3
Tay vợt Malaysia 

Nội dung đôi nữ Chisato Hoshi-Nakahishi (Nhật) đánh bại Chow Mei Kuan-Lee Meng Yean 2-0.

Nội dung đôi nam- nữ Ivanov (Nga)- Kim Min-kuyng (Hàn Quốc) đánh bại cặp Hohaan Kapoor- Garg  Kuhoo (Indonesia) 2-0.

THANH HÀ