Tượng đài Ibrahimovic tiếp tục bị phá mạnh
(PLO)- Fan Malmo tiếp tục thể hiện sự tức giận Ibrahimovic, dù cảnh sát truy lùng gắt gao hành động phá hoại của họ....

Sau chuỗi hành động bôi sơn, lấy vòng nhựa bồn cầu máng vào tay, lấy bao ny lông dơ “chụp” vào đầu bức tượng siêu sao Zlatan Ibrahimovic, nay fan quá khích tiếp tục đốt tượng Ibra.

Tượng đài Ibrahimovic tiếp tục bị phá mạnh - ảnh 1
Vòng bồn cầu và bịch ny lông dơ bẩn bị fan máng lên tượng Ibra

Hành động phá hoại của nhiều fan cực đoan tại TP Malmo, Thụy Điển, quê hương của siêu sao không dừng.

Nguyên nhân như đã đưa tin, ngôi sao triệu phú của bóng đá Thụy Điển đã bỏ tiền ra mua 25% cổ phần của CLB Hammarby, có trụ sở tại Stocokholm, CLB này là “kẻ thù không đội trời chung” với CLB Malmo.

Tượng đài Ibrahimovic tiếp tục bị phá mạnh - ảnh 2
Fan Malmo phá hoại bức tượng Ibra liên tục

Fan ruột Malmo và người dân TP Malmo cảm thấy bị xúc phạm và bị phản bội về hành động không thể chấp nhận được của Ibrahimovic. Bởi TP Malmo vừa mới khánh thành bức tượng của anh để vinh danh, mặt khác Malmo là quê hương của Ibra, CLB Malmo là nơi khởi đầu sự nghiệp của huyền thoại này.

Trước hành động phá phách của fan cực đoan, càng ngày càng lôi kéo nhiều fan khác của Malmo phá bức tượng của Ibra được đặt ngay trước sân thi đấu của CLB Malmo.

Tượng đài Ibrahimovic tiếp tục bị phá mạnh - ảnh 3
Chân bức tượng bị đốt

Ngay từ những ngày dầu khi bức tượng Ibra bị phá, cảnh sát Malmo đã truy lùng và bảo vệ tượng rất chặt chẽ. Tuy nhiên, các fan cực đoan của Malmo vẫn tìm mọi cách phá hoại bằng được bức tượng đồng cao 3m, nặng nửa tấn này.

Tượng đài Ibrahimovic tiếp tục bị phá mạnh - ảnh 4
Tượng của Ibra  bị bôi bẩn.

Ibrahimovic có nguồn gốc từ dân nhập cư những năm tháng Liên bang Nam Tư chìm trong chiến tranh, chia cắt. Sau đó gia đình Ibra đến Malmo của Thụy Điển lập nghiệp và Ibra được sinh ra tại đó.

Malmo là một TP phức tạp xã hội, an ninh vì ở đây hầu hết là dân nhập cư, tuy nhiên nơi đây cũng có CLB bóng đá cùng tên rất mạnh của bóng đá Thụy Điển. Malmo là nơi khởi đầu sự nghiệp bóng đá của Ibrahimovic.

Ibrahimovic có 116 lần khoác áo tuyển Thụy Điển và ghi được 65 bàn thắng.

 

THANH HÀ