Tuyển Hàn Quốc nhận bao nhiêu tiền thưởng World Cup 2018?

DUY ÂN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 8/8/2018 - 13:39

(PLO)- Các cầu thủ Hàn Quốc được FIFA và LĐBĐ nước này trao thưởng ra sao ở World Cup 2018?

Tuyển Hàn Quốc đã nhận được tiền công cho việc tham dự ba trận vòng bảng World Cup 2018 là 1,15 tỉ won, tức 1,02 triệu USD, đó là số tiền công mà FIFA đã trả cho tuyển Hàn Quốc qua ba trận vòng bảng.

Tuyển Hàn Quốc nhận bao nhiêu tiền thưởng World Cup 2018? - ảnh 1
Son Heung-min là người "ẵm lúa" nhiều nhất ở tuyển Hàn Quốc

Ở World Cup 2018, Hàn Quốc thua Thụy Điển 0-1, thua Mexico 1-2 và thắng tuyển Đức 2-0. Số tiền 1,02 triệu USD, số tiền này cộng với số tiền mà LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) thưởng cho đội, trong đó có trận đánh bại tuyển Đức dồn vào tổng cộng 1,56 tỉ won. Toàn bộ đội tuyển Hàn từ BHL đến cầu thủ được chia theo chấm công, mức đóng góp A,B,C… rồi thưởng.

Trước đó , KFA cũng đã thưởng cho đội tuyển Hàn Quốc 2,4 tỉ won (tức trên 2,1 triệu USD) vì đã vượt qua vòng loại để có mặt tại VCK World Cup 2018.

Tuyển Hàn Quốc nhận bao nhiêu tiền thưởng World Cup 2018? - ảnh 2
Tottenham đã cho Son về đá Asiad 18 để có cơ hội miễn trừ nghĩa vụ quân sự

Tuyển thủ Son Heung-min đang đá cho Tottenham là người được thưởng nhiều nhất từ số tiền thưởng ở vòng loại đến VCK World Cup 2018. Ở vòng loại tiền đạo của Tottenham được chia “lúa” 80 triệu won, còn VCK World Cup tuy tổng số tiền thưởng ít hơn vòng loại (1,15 tỉ won so với 2,4 tỉ won) nhưng Son Heung-min được cao hơn và cao nhất đội với 130 triệu won.

Son Heung-min sẽ về khoác áo Olympic Hàn Quốc đá Asiad 18. Nếu Hàn Quốc bảo vệ thành công ngôi vô địch thì Son Heung-min được miễn nghĩa vụ quân sự.

DUY ÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.