Trận giao hữu thứ hai của tuyển Thái Lan trước khi bước vào chiến dịch World Cup 2019 với mục tiêu vào vòng hai, Thái Lan thua nặng trước Bỉ 1-6.

Tuyển Thái thua đậm trước tuyển Bỉ - ảnh 1
Tuyển Bỉ (đỏ) dù không góp mặt tại Pháp song trình độ cao hơn nhiều so với tuyển Thái Lan.

Ở trận giao hữu đầu, Thái Lan thua chủ nhà World Cup 2019, tuyển Pháp, với tỉ số 0-3. Đến trận giao hữu thứ hai, Thái Lan gặp tuyển Bỉ và thua nặng. Trận đấu diễn ra ở sân Den Dreef của CLB OH Leuven, CLB của Bỉ thuộc sở hữu nhà tỉ phú Thái Lan Vichai, nơi thủ môn Kawin đang đầu quân.

Tuyển nữ Bỉ không góp mặt ở vòng chung kết World Cup 2019 tại Pháp, song có vẻ như “yếu trâu hơn khỏe bò” vẫn là yếu tạo nên sự khác biệt của những đội bóng châu Âu và châu Á. Sáu bàn thắng của các cô gái Bỉ diễn ra rất dễ dàng và chóng vánh. Bàn thắng danh dự cho tuyển Thái Lan do lão tướng Sung-Ngoen ghi khi trận đấu còn hai phút nữa là kết thúc.

Tuyển Thái thua đậm trước tuyển Bỉ - ảnh 2
Tuyển Thái Lan có những cầu thủ từ sinh viên ở Mỹ về khoác áo.

Tuyển Thái Lan chuẩn bị rất chu đáo cho World Cup 2019, World Cup thứ hai liên tiếp mà họ góp mặt sau World Cup 2015 tại Canada.

Thái Lan vào bảng F cùng đương kim vô địch Mỹ, đương kim vô địch châu Âu Thụy Điển và đại diện Nam Mỹ là Chile. Mục tiêu của Thái Lan là đánh bại Chile và chờ vé vớt vào vòng 16 đội.