Đó là dự đoán của giới chuyên môn trước khi quả banh nỉ lăn ở Grand Slam cuối cùng trong năm, US Open.

Các nhà chuyên môn dự đoán nhiều khả năng Djokovic sẽ đối đầu Federer ở bán kết, còn nhánh bên kia Nadal sẽ “san bằng tất cả” để vào chung kết chờ kẻ thắng của cặp đấu Djokovic - Federer.

US Open: Nadal chờ Federer hoặc Djokovic ở chung kết? - ảnh 1
Theo dự đoán thì Nadal chờ Djokovic hoặc Federer ở chung kết.

Djokovic là đương kim vô địch giải đấu này, năm ngoái anh đã đánh bại tay vợt Argentina Del Potro để đăng quang ngôi vô địch.

Tại giải Wimbledon vừa qua, Federer đã thất thủ trước Djokovic ở chung kết, còn chính Nadal thì bị “tàu tốc hành” Federer loại ở bán kết.

Như vậy theo dự đoán của các nhà chuyên môn, lại “Big Three” sẽ làm trùm giải Grand Slam cuối cùng trong năm.

US Open: Nadal chờ Federer hoặc Djokovic ở chung kết? - ảnh 2
Tay vợt Nga Medvedev vừa vô địch Cincinnati khó có cửa gây bất ngờ.

Tại Wimbledon năm nay, sau khi Djokovic đánh bại Federer ở chung kết, tay vợt Serbia này sở hữu danh hiệu Grand Slam thứ 16.

Vòng đầu giải US Open năm nay, đương kim vô địch Djokovic sẽ đối đầu tay vợt Roberto Carballes Boena, Tây Ban Nha hạng 76 thế giới.

Nếu không có bất ngờ, Djokovic được dự đoán sẽ gặp Kevin Anderson của Nam Phi ở vòng 4 và tiếp tục có thể đối mặt với tay vợt Nga Daniil Medvedev, vừa vô địch Cincinnanti Master là hạt giống số 5 của giải này ở tứ kết.

Khi các nhà chuyên môn đưa ra dự đoán về khả năng thắng trận của đương kim vô địch US Open như vậy, Djokovic nói: “Tôi tin giải này các tay vợt đều có phong độ ngang nhau, ai cũng có thể đánh bại nhau… và không chừng cũng có những cái thua sốc như giải này năm ngoái”.

Djokovic vừa bảo vệ thành công ngôi vô địch Wimbledon, bây giờ chuẩn bị bảo vệ ngôi vô địch US Open.

Trong khi đó Federer ra quân trận đầu sẽ đối mặt với tay vợt Nhật Kei Nishikori.

Còn Nadal là hạt giống số 2 của giải. Năm nay Nadal mới chỉ thêm vào bộ sưu tập Grand Slam của mình một danh hiệu Ronald Garros, tức danh hiệu Grand Slam thứ 18.

Mở đầu chiến dịch vào chung kết US Open này, Nadal sẽ đối đầu tay vợt Úc hạng 61 thế giới John Millman. Còn Dominic Thiem, kẻ thua trận chung kết Ronald Garros năm nay trước Nadal, sẽ gặp Thomas Fabbiano của Ý.

Các nhà dự đoán quần vợt thường rất chính xác. Việc Nadal hành trình vào chung kết có “lộ trình” dễ hơn là Djokovic và Federer. Chính điều đó là nguyên nhân các nhà chuyên môn nhận định Nadal sẽ chờ đối thủ của cặp đấu bán kết Federer - Djokovic.