Câu chuyện VĐV Krystsina Tsimanouskaya bị đoàn thể thao Belarus cưỡng ép lên máy bay về nước đang tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận tại Olympic lẫn thế giới.

Sáng 4-8, lẽ ra Krystsina bay chuyến từ sân bay Narita ở ngoại ô Tokyo bay thẳng về Warsaw của Ba Lan, song cô đã đổi chuyến bay.

Có rất nhiều phóng viên nước ngoài tập trung ở sân Narita để được hỏi vài câu về Krystsina song giới báo chí đã thất thểu ra về vì VĐV nước rút Belarus từ chối tất cả.

Vì sao Krystsina Tsimanouskaya đổi chuyến bay giờ chót - ảnh 1
Giờ chót Krystsina được Đại Sứ quán Ba Lan đổi chuyến bay và giữ bí mật. Ảnh:  Reuters

Nhưng vì sao cô đổi chuyến bay? Đó là quyết định của Đại Sứ quán Ba Lan, đại diện ngoại giao của Ba Lan tại Nhật đã làm các thủ tục và cho cô trú ở đó hai đêm để hoàn thành các thủ tục hộ chiếu về Ba Lan tị nạn.

Lý do mà Đại sứ quán Ba Lan nêu ra cho báo chí quốc tế biết Krystsina thay đổi chuyến bay vào giờ chót là vì trên chuyến bay ấy có một số nhà báo nước ngoài đi cùng. Vì thế Đại sứ Ba Lan lại Tokyo quyết định đổi chuyến giờ chót để Krystsina không bị báo chí... quay.

Chuyến bay cụ thể mà Krystsina đi là máy bay của hãng hàng không Áo, chiếc máy bay này bay đến Vienna thủ đô của nước Áo rồi mới nối chuyến về Warsaw.

Thông tin Krystsina đổi chuyến được giữ bí mật đến phút chót, còn cánh báo chí quốc tế thì đứng chờ rất lâu ở sân Narita.