Võ đài UFC của bầu Dana White thắng đậm mùa COVID-19
(PL)- Trong cơn đại dịch COVID-19, trong khi nhiều môn thể thao trên toàn thế giới “đứng hình” thì ông bầu Dana White của làng võ tự do UFC đã “trúng đậm”.

Sự kiện UFC 251 đang diễn ra tại đảo nhân tạo YasAbu Dhabi của UAE (hòn đảo chỉ dành cho giới thượng lưu đến đó nghỉ ngơi và ăn chơi). Trước đó, sự kiện UFC 250 dù tổ chức trong điều kiện không khán giả nhưng đã thành công vượt mong đợi.

Nói như những cây viết thể thao thế giới thì bầu Dana White đã tạo cho mình một hướng đi riêng và đúng. Điển hình như sự kiện UFC 251 đang diễn ra ở Yas dù diễn ra trong điều kiện nghiệt ngã theo yêu cầu của nước sở tại nhưng ông bầu Dana White đã khai thác rất hoàn hảo. Tại hòn đảo Yas nằm cách xa đất liền 8 km và đảo này được xem là nơi không có COVID-19 bởi chưa có ca lây nhiễm nào. Và đặt võ đài tại đấy là đáp ứng tiêu chí hàng đầu cho việc cấp phép tổ chức.

Vì là giải đấu quá danh giá nên hãng hàng không nổi tiếng Emirates “xung phong” nhận làm đơn vị chuyên chở những chuyến chuyên cơ cho tất cả thành viên từ ban tổ chức, các võ sĩ đến những người làm nhiệm vụ...

Đó là chưa kể giá trị khai thác thương quyền từ võ đài UFC trong giai đoạn thế giới còn lo chống dịch tăng lên rất cao bởi thuộc loại hiếm, độc, lạ. Điều mà truyền hình trả tiền bội thu từ các trận tranh đai.

Cái hay của bầu Dana White là chuỗi UFC 251 đang diễn ra ở UAE trong điều kiện quốc gia này có lệnh cách ly xã hội nghiêm ngặt nhưng ông vẫn khai thác hoàn hảo.

Đây được xem là bước đột phá lớn.

Điều kiện bắt buộc đối với các võ sĩ, ban tổ chức

Để tuân thủ các tiêu chí phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên toàn thế giới và UAE, tất cả thành viên tham gia và làm nhiệm vụ đều phải qua kiểm tra theo đúng những yêu cầu và quy định của UAE đề ra. Từ võ sĩ, các đội chức năng như y tế, trọng tài, kỹ thuật, báo chí, truyền hình, ban tổ chức… đều phải qua kiểm tra y tế chu đáo trước khi đến UAE. Và khi đến UAE tất cả lại qua thủ tục kiểm tra lần nữa theo yêu cầu của nước sở tại. 

DUY ÂN