Võ sĩ quyền Anh David Avanesyan của Nga đã chặn đứng chuỗi 27 trận toàn thắng của võ sĩ Kerman Lejarraga ngay tại quê nhà Tây Ban Nha của đối thủ để lên ngôi vô địch châu Âu hạng ruồi.

Võ sĩ Nga 'chặt đứt' 27 trận toàn thắng của đối thủ - ảnh 1
David có thành tích kém hơn Kerman.

Võ đài Bilbao Arena với 10 ngàn khán giả đã chứng kiến “độc cô cầu bại” Kerma với cuộc đời thượng đài chuyên nghiệp qua 27 trận toàn thắng, trong đó có 22 trận thắng KO, nhưng võ sĩ này đã bị David hạ KO kỹ thuật và chấp nhận thua trận đầu trong sự nghiệp của mình.

David, 30 tuổi hạ Kerman ở hiệp đấu thứ 9 bằng cú đấm móc như búa bổ khiến Kerma loạng choạng và có dấu hiệu mệt mỏi ngay sau khi ăn đòn. Trọng tài ra lệnh dừng trận đấu và xử David thắng KO kỹ thuật.

Võ sĩ Nga 'chặt đứt' 27 trận toàn thắng của đối thủ - ảnh 2
... Nhưng "chàng David" đã hạ KO gã khổng lồ "độc cô cầu bại".

Kerman, “độc cô cầu bại” có biệt danh là “súng lục” bởi phong cách đánh xáp lá cà và tung đòn liên hoàn khiến đối phương choáng váng và thua cuộc.

Với võ sĩ Nga David Avanesyan có biệt danh là “Ava” này từng trải qua 23 trận thắng, trong đó thắng KO 11 trận, ba thua và một hòa.

Sau khi thua cuộc ngay tại võ đài Bilbao Arena, quê hương của mình, Kerman nói: “Tôi xin lỗi mọi người, sẽ có một cuộc tái đấu có thể là ở Nga, hoặc London. Trận này tôi đã nỗ lực nhưng không thể thắng".

Với chiến thắng này David Avasesyan lên ngôi vô địch châu Âu hạng ruồi.