Điều trùng hợp thú vị trong hai trận đấu sớm vòng 5 V-League chiều nay (12-4) là hai đội đang xếp đầu bảng Hà Nội và TP.HCM đều đi làm khách trước B. Bình Dương và S. Khánh Hòa. Đây là hai trận đấu sớm đều đáng xem.

Vòng 5 V-League:: Đá cho ra ngô ra khoai - ảnh 1
Trận B. Bình Dương đánh bại Viettel 1-0.

Hai trận này đấu sớm nhằm tạo thuận lợi cho hai đội B. Bình Dương và Hà Nội đá AFC Cup.

B. Bình Dương tiếp “ngựa ô” TP.HCM sau bốn lượt trận bất bại với ba thắng, một hòa, đang là hiện tượng của V- League khi cùng 10 điểm với Hà Nội nhưng kém hiệu số bàn thắng bại. 

B. Bình Dương vừa qua có những biến động nội bộ. Tuy nhiên HLV Nguyễn Thanh Sơn lên ngồi ghế tạm quyền đã giúp đội vào guồng trở lại với hai chiến thắng trước Shan Utd ở AFC Cup và Viettel ở V- League, còn Hà Nội thì có trận thắng “4 sao” trước SL Nghệ An.

Với Hà Nội dù là “đội tuyển Việt Nam” thu nhỏ nhưng HLV Chu Đình Nghiêm nhận định: “Sân 19-8 ở Nha Trang chưa bao giờ là nơi dễ dàng cho Hà Nội, kể cả những mùa Hà Nội vô địch thì đến Nha Trang cũng toàn hòa và thua”.

Thuyền trưởng của Hà Nội đến Nha Trang làm khách lần này tỏ ra rất thận trọng và tôn trọng thầy trò HLV Võ Đình Tân.

Vòng 5 V-League:: Đá cho ra ngô ra khoai - ảnh 2

CLB Hà Nội trong trận thắng SL Nghệ An 4-0.

Trong khi đó mùa này giám đốc kỹ thuật HA Gia Lai, Chung Hae-seong về làm HLV trưởng TP.HCM. Bước đầu, CLB đã khởi sắc với mạch thắng liên tiếp ba trận duy trì ngôi đầu bảng cho đến khi bị Hà Nội soán ngôi, sau trận “derby TP.HCM” thầy trò thầy Chung bị đội bóng cùng thành phố Sài Gòn cầm hòa.

Chuyến làm khách đến Bình Dương lần này hứa hẹn nhiều điều thú vị, sẽ là “liều thuốc thử” cho TP.HCM liệu có phải “vàng thật” hay không, và B. Bình Dương cũng chơi cho “ra ngô ra khoai” trước đối thủ đang được xem là hiện tượng V- League này.