Vụ CLB Pahang thua kiện cầu thủ: Sẽ đưa nhau ra Tòa CAS

THANH HÀ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 8/2/2021 - 12:48

(PLO)- Vụ cầu thủ kiện CLB tiếp tục có những diễn tiến phức tạp. Họ sẽ dắt nhau ra Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS)...

Sau phán quyết của FIFA buộc CLB Pahang trả tiền đền bù cho tuyển thủ nhập tịch Malaysia- Sumareh 1.2 triệu USD. CLB của Malaysia quyết định đưa ra Tòa án thể thao quốc tế (CAS).

Nếu thua kiện ở Tòa CAS thì Pahang phải trả số tiền lớn cho việc thuê luật sư, phiên dịch, chi phí đi lại vì chi phí ở Thụy Sĩ cực kỳ đắc đỏ.

Vụ CLB Pahang thua kiện cầu thủ: Sẽ đưa nhau ra Tòa CAS - ảnh 1
Ông Suffian Awang thừa nhận rất khó đảo chiều sau phán quyết của FIFA. Ảnh: NST

Pahang thừa nhận rất khó để “đánh bại” FIFA sau phán quyết này, tuy nhiên họ cũng sẽ đưa vụ việc ra tòa CAS.

Cựu giám đốc điều hành Suffian Awang của Pahang cho biết: Tôi không thể bình luận tiếp về vấn đề này, hiện nay nhiệm vụ của CLB là chuẩn bị các hồ sơ chứng cứ để làm một bước ngoặt pháp lý, tìm luật sư để ra tòa CAS.

Nhiều khả năng là Pahang thuê luật sư châu Âu.

Vụ CLB Pahang thua kiện cầu thủ: Sẽ đưa nhau ra Tòa CAS - ảnh 2
Tuyển thủ Sumareh được FIFA phán quyết nhận được 1,2 triệu USD đền bù từ Pahang.   Ảnh: NST

Lý lẽ mà Sumareh được FIFA xử thắng là từ năm 2017 đến nay, theo hợp đồng, hàng năm lương của Sumareh được tăng 5 ngàn USD, nhưng Pahang không thực thi điều khoản này. Ngoài ra từ tháng 8 năm ngoái đến nay, Pahang cũng dừng trả lương cho Sumareh.

Mùa dịch bệnh COVID-19 đầy khó khăn, FIFA ra thông báo chủ trương cho phép các CLB giảm lương cầu thủ từ 30 đến 50% nhưng Pahang thì không trả đồng nào nên Sumareh đã bỏ ra đi và không làm động tác thanh lý hợp đồng.

Sumareh sang Police Tero của Thái Lan đầu quân nhưng phong độ kém, phải quay về lại Malaysia. Mùa 2021 này anh sẽ đầu quân cho CLB Johor Darul Tazim.

Số tiền 1,2 triệu USD mà FIFA buộc Pahang phải trả cho Sumareh là các khoản lương, thưởng hàng năm và lãi suất ngân hàng tính ở thời điểm hiện hành.

THANH HÀ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.