Vụ máy bay chở ngôi sao Sala bị rơi: Có âm mưu của Mafia?
(PLO)- Bạn gái của Emiliano Sala tin rằng có một âm mưu của mafia giết chết bạn trai mình. Chiếc máy bay chở Emiliano cất cánh bốn lần trước đó không thành nhưng vẫn cố bay và tai nạn xảy ra.

AFP dẫn lời John Fitzgerald chỉ huy trưởng cuộc tìm kiếm máy bay rơi cho biết chẳng còn cơ hội sống sót nào.

Vụ máy bay chở ngôi sao Sala bị rơi: Có âm mưu của Mafia? - ảnh 1
Trong chiếc máy bay nhỏ này chỉ có viên phi công và Emiliano Sala

Một người bình thường khỏe mạnh khi xuống vùng biển vào mùa lạnh giá này còn không trụ nỗi, còn kể từ khi máy bay mất tích và biến mất trên màn hình radar thì đến bây giờ ít nhất đã hai ngày trôi qua rồi. Hy vọng sống sót là không thể.

Chiếc máy bay một động cơ hiệu Piper PA-46 do Mỹ sản xuất được xác định là trong khoang chỉ phi công và cầu thủ Emiliano Sala.

Vụ máy bay chở ngôi sao Sala bị rơi: Có âm mưu của Mafia? - ảnh 2
Lộ trình bay từ Nantes sang Cardiff, "chấm tròn đỏ" giữa là vị trí mất liên lạc và biến mất trên radar

Điều đáng  nói, Dave Henderson, 60 tuổi, phi công lái chiếc Piper PA-46 Malibu được xem là người rất dày dạn kinh nghiệm. 20 năm qua ông đầu quân cho các hãng máy bay tư nhân và chuyên lái máy bay loại nhỏ. Phi công Dave Henderson đã điều khiển cả trăm chiếc máy bay nhỏ cùng chủng loại hoặc khác chủng loại rồi. Tuyến bay mà ông quen thuộc cũng là tuyến bay từ Pháp sang Anh qua eo biển Manche.

Các đội tìm kiếm quanh khu vực máy bay rơi cũng đã phát hiện ra những mảnh vỡ máy bay trôi nổi. Tuy nhiên công việc cứu hộ cũng gặp nhiều khó khăn vì lạnh, gió mạnh và tầm nhìn kém.

Vụ máy bay chở ngôi sao Sala bị rơi: Có âm mưu của Mafia? - ảnh 3
Sala đang trên đường tới Cardiff thì bị rơi máy bay

Trong khi đó một diễn tiến khác cho biết, bạn gái của Emiliano thì tin rằng có một âm mưu giết hại bạn trai của mình từ Mafia. Chiếc máy bay này cất cánh từ Nantes để bay đến Cardiff của Xứ Wales, tuy nhiên trước khi bay lên thì nó đã có bốn lần cất cánh không thành công. Thường thì với một chiếc máy bay như thế phải hoãn chuyến bay và tìm những trục trặc kỹ thuật.

Vụ máy bay chở ngôi sao Sala bị rơi: Có âm mưu của Mafia? - ảnh 4
Viên phi công Dave Henderson rất giàu kinh nghiệm lái máy bay nhỏ bay qua biển Manche

Bạn gái của Emiliano Sala kêu gọi các cơ quan điều tra phải điều tra kỹ về các vấn đề liên quan từ khi nó chưa cất cánh chứ không đơn thuần điều tra việc nó rơi.

Emiliano từ CLB Nantes của Pháp sang đầu quân cho Cardiff của tỉ phú Malaysia, Vincent Tan với bản hợp đồng kỷ lục 17 triệu euro. Trên đường từ Nantes bay đến Cardiff khi bay qua eo biển Anh trên biển Manche thì mất tích.

THANH HÀ