Tại World Cup 2019 bóng đá nữ, năm “bà chị cả” châu Á đã rơi rụng ba, còn lại hai đội là Nhật và Trung Quốc. Đêm nay rạng sáng mai, Nhật Bản đối đầu với Hà Lan còn Trung Quốc gặp Ý. Có thể khẳng định rằng hai cặp đấu này sẽ rất căng “kẻ tám lạng, người nửa cân".

World Cup 2019: Đêm nay hai át bài châu Á xung trận - ảnh 1
"Samurai" sẽ đối đầu với "Cơn lốc màu da cam"

Ở World Cup 2019, Thái Lan và Hàn Quốc bị loại ngay sau vòng bảng, vào vòng 16 đội Úc bị Na Uy loại ở loạt luân lưu.

Nhật Bản vô địch World Cup 2011, và á quân World Cup 2015, nay Nhật trình làng thế hệ trẻ nhưng đã có thành tích rất tốt ở giải châu lục và các World Cup trẻ trước đây.

Tinh thần các cầu thủ nữ Nhật được ví như “Samurai” chiến đấu không khoan nhượng và đến cùng. Đó sẽ là thứ vũ khí mà các cô gái Hà Lan sẽ đối mặt vô vàn khó khăn.

World Cup 2019: Đêm nay hai át bài châu Á xung trận - ảnh 2
Trung Quốc khó có cửa đánh bại Ý

Ngược lại phía Hà Lan có rất nhiều cầu thủ đá thuê ở CLB nữ Barcelona và Lyon, cả hai vừa đá chung kết Champions League nữ châu Âu.

Xem World Cup nữ nhất là khi vào các vòng đấu Knock out thường có những pha bóng mà đôi lúc nó làm cho người xem quên đi cảm giác đây là bóng đá nữ, bởi những đôi chân khỏe, dẻo dai và đi bóng rất tốc độ.

World Cup 2019: Đêm nay hai át bài châu Á xung trận - ảnh 3
Các cô gái Nhật thi đấu rất ngoan cường

Theo nhận định của chúng tôi, cuộc chạm trán “Âu- Á” này có thể phải dẫn đến hai hiệp phụ và thậm chí là loạt luân lưu để phân thắng bại.

Ở trận đấu còn lại, Trung Quốc khó có cửa trước các cô gái Ý.

World Cup 2019: Đêm nay hai át bài châu Á xung trận - ảnh 4
Rapinoe ghi hai bàn từ chấm 11 m giúp Mỹ loại Tây Ban Nha

Ở hai trận đấu đêm qua và rạng sáng nay, đương kim vô địch Mỹ đã thắng Tây Ban Nha 2-1, hai bàn thắng của Mỹ đều từ chấm 11 m do công Rapimoe ở phút thứ 7 và 75, trong khi đó bàn thắng của Tây Ban Nha là bàn thắng san bằng 1-1 ở phút thứ 9 do công Hermoso.

Trong khi đó nhà vô địch châu Âu- Thụy Điển cũng tiễn các cô gái Canada về nước nhờ bàn thắng duy nhất của Blackstenius ghi phút 55.