Về Brazil đá vòng loại World Cup 2022, Neymar đã có những chia sẻ với đài truyền hình DAZN đang làm chương trình lớn về ngôi sao 29 tuổi này.

Neymar nói: “Tôi nghĩ World Cup 2022 là World Cup cuối cùng của sự nghiệp, tôi không biết, tôi còn có đủ tinh thần, sức khỏe và tâm lý để làm tốt hơn hay không. Nhưng lần World Cup 2022 này tôi sẽ nỗ lực làm những điều tốt nhất để mang cúp vàng về cho đất nước Brazil và biến giấc mơ vô địch thế giới của tôi thành hiện thực. Giấc mơ vô địch World Cup đeo đuổi tôi từ thời ấu thơ và đến giờ nó vẫn thế. Tôi hy vọng tuyển Brazil sẽ vô địch World Cup 2022”.

'World Cup 2022 là giải đấu thế giới cuối cùng của tôi' - ảnh 1
Neymar mong có một chiếc cúp vàng để "ăn nói" với các tiền bối Brazil.  Ảnh: Getty

Khi hỏi về trách nhiệm cống hiến cho đội tuyển, Neymar nói: “Tôi cũng chẳng cần gì khi khoác lên người chiếc áo của đội tuyển. Tôi muốn đáp lại sự hâm mộ của fan Brazil dành cho tôi, tôi chỉ biết ra sân là chơi hết mình trong màu áo mà mình đang khoác lên, đội mình đang đá. Chừng ấy có đủ không?!”.

Neymar đã dự hai World Cup 2014 và 2018. Trong đó giải đấu 2014 trên sân nhà, một Brazil thiếu vắng Neymar đã bị Đức làm nhục 7-1 ở bán kết. World Cup 2018 tại Nga, Brazil bị Bỉ chặn đứng ở tứ kết bằng tỉ số 2-1. Lần 2018 rời Nga, Neymar là tâm điểm bị thế giới chỉ trích vì tội đóng kịch.

Neymar từng cùng Brazil vô địch Cúp liên đoàn năm 2013, HCV Olympic Rio 2016. Dự World Cup 2022, Neymar sẽ 30 tuổi. Trong khi đó, ông anh Dani Alves 38 tuổi là đội trưởng đội Olympic Brazil vô địch Olympic Tokyo. Phong độ của Dani Alves với vai trò thủ lĩnh của đội trẻ Brazil tại Olympic Tokyo là rất ấn tượng.