Xavi khiến Barcelona sốc và buồn

THANH HÀ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 6/7/2020 - 11:06

(PLO)- Xavi Hernandez đã "cắt đứt" hy vọng của lãnh đạo Barcelona.

Cựu công thần của Barcelona, Xavi đã bất ngờ tạo ra cú sốc cho lãnh đạo Barcelona khi anh ký tiếp hợp đồng với Al Sadd thêm một mùa bóng nữa.

Đây là cú sốc cực lớn cho lãnh đạo Barcelona đang nỗ lực hết mình để đưa cựu công thần của mình đang chu du ở châu Á về lại đội cũ.

Có lẽ, Xavi nhìn thấy tình hình nội bộ của Barcelona quá phức tạp khi Messi không chịu ký tiếp hợp đồng mới hết hạn vào năm 2021 và đòi ra đi, Griezmann sẽ ra đi. Với tình hình như thế Xavi đã tính trước cho đường riêng của mình.

Xavi khiến Barcelona sốc và buồn - ảnh 1
Xavi quyết không về Barcelona để lãnh đạo thấy sự thay đổi cần thiết.

Khi tình hình tệ hại để Real Madrid vượt qua, Barcelona đã tính trảm Quique Setien, song họ đã thay đổi ý định bằng việc quyết giữ HLV này đến cuối mùa và chờ công thần Xavi trở lại.

Ngày 5-7, Xavi đã tiếp tục gia hạn với CLB Qatar Al Sadd bằng một bản hợp đồng mới có thời hạn 1 năm, điều này đã gây cú sốc cực lớn cho lãnh đạo Barcelona.

Điều đáng nói là Xavi đã phát biểu trong buổi lễ ký kết: “Tôi rất hạnh phúc ở lại Al Sadd, đội bóng mà khi tham gia bất kỳ giải nào, chúng tôi cũng nêu mục tiêu vô địch. Với bản hợp đồng này tôi sẽ nỗ lực xây dựng Al Sadd thể hiện tốt ở các giải nội địa và Cúp châu Á”.

Nói về bản hợp đồng với Al Sadd, cũng là điều mà Xavi đã không muốn quay về đội cũ Barcelona, cựu công thần nói: “Tôi rất muốn quay về Barcelona, tôi rất phấn khích với điều đó. Tuy nhiên điều quan trọng nhất của Barcelona hiện nay là cải tổ mạnh mẽ ban lãnh đạo CLB và cần phải thay đổi quyết liệt những gì đang diễn ra ở Barcelona hiện nay, trong phòng thay đồ, và mối quan hệ với công chúng, bên ngoài”.

Xavi cảm thấy rất khó chịu khi chuyện phê phán nhau, phê phán Messi như một “quyền lực đen” của đội, thông tin không có lợi được phơi bày lên mặt báo, công chúng.

Hồi tháng 1 vừa qua, Barcelona đã trảm HLV Valverde và đích thân giám đốc thể thao Abidal bay sang Qatar để thuyết phục Xavi trở về nắm đội nhưng Xavi từ chối.

THANH HÀ

ĐỌC THÊM

Nguy cơ hủy thượng đỉnh G7 vì đoàn Ấn Độ có ca COVID-19

(PLO)- Hãng tin Reuters ngày 5-5 dẫn thông báo của chính phủ Anh cho biết hai đại biểu đoàn Ấn Độ tới tham dự hội nghị thượng đỉnh cấp bộ trưởng ngoại giao Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở thủ đô London đã có kết quả xét nghiệm nhiễm COVID-19.

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…