“Từ ngày làm HLV Real Madrid, tôi đã mang về cho CLB tổng cộng 11 danh hiệu đủ loại nhưng danh hiệu La Liga lần thứ 34 cho CLB và thứ hai của tôi với tư cách HLV này làm tôi còn hạnh phúc hơn cả cú hat trick Champions League. Vì sao ư? Bởi đây là một mùa bóng có quá nhiều biến động, nhiều trụ cột ra đi và quan trọng tinh thần chiến đấu của toàn đội đôi khi bị chùng xuống đáy. Rồi đại dịch quét qua làm cho mọi người phải cách ly và bóng đá đứng hình… Nhưng rồi cũng thời điểm khó khăn đó, tất cả cầu thủ của tôi họ đã nhìn ra và cùng nhau nhìn về một hướng để siết tay lại và chiến đấu không mệt mỏi. Cầu thủ của chúng tôi rất trưởng thành, rất bản lĩnh. Chúng tôi có được điều này và tôi chợt nhận ra nó trong những lúc khó khăn. Đó là điều tôi hạnh phúc nhất, hạnh phúc hơn cả khi chúng tôi vô địch Champions League”.

Zidane: Chức vô địch La Liga này còn hơn cả Champions League! - ảnh 1
HLV Zidane được các cầu thủ tung hô với chức vô địch La Liga. Ảnh: GETTY IMAGES

HLV Zidane cùng Real Madrid đã trở lại sau đại dịch và thiết lập chuỗi 10 trận toàn thắng rồi lên ngôi vô địch một cách thuyết phục.

Cũng theo HLV Zidane, “trong một mùa bóng qua, rất nhiều thời điểm fan của Real Madrid cảm thấy “nhớ” Ronaldo nhưng tôi không tin điều đó vì Real là một tập thể của những cầu thủ giàu bản lĩnh”. Cái hay của HLV người Pháp này là ông phát huy được tố chất và phẩm chất của cầu thủ Real khi khoác trên người chiếc áo giàu truyền thống.

Sau khi đánh bại Villareal 2-1 nhờ cú đúp của Benzema, Real Madrid chính thức lên ngôi La Liga lần thứ 34, Chủ tịch CLB Real Madrid - ông Perez đã xuống sân ăn mừng cùng đội và đó là buổi tối hạnh phúc dù trong sân vắng fan hâm mộ.