Zidane: Hãy quên Cardiff đi!
(PLO)- Ngại học trò đang trên mây với chiến thắng hủy diệt trận chung kết Champions League năm ngoái, Zidane cảnh báo nay Juventus rất khác 10 tháng trước...

10 tháng trước các học trò Zidane đã đánh bại Juventus dễ dàng ở TP Cardiff, Xứ Wales, nhưng cuộc đối đầu rạng sáng mai giữa hai đội lại là câu chuyện khác. Bây giờ là một Juventus với một mùa giải rất  thành công và Zidane cảnh báo đừng nghe… báo chí “tâng bốc” Real lên mây mà chết.

Zidane: Hãy quên Cardiff đi! - ảnh 1
Zidane cảnh báo học trò "đừng trên mây nữa"

Đó là những gì huyền thoại Pháp nói với học trò của mình trước trận tứ kết lượt đi Champions League, Real làm khách trước đội bóng thân yêu cũ của chính Zidane, Juventus.

Hãy nhìn mà xem, Real tại La Liga đang thua đội đầu bảng Barcelona đến 13 điểm, còn Juventus thì đang có phong độ cực cao và ngự trị trên đầu bảng tổng sắp Serie A.

Zidane: Hãy quên Cardiff đi! - ảnh 2
Giải này năm ngoái, Ronaldo ghi bàn như máy ở các vòng knock out và có cú đúp ở trận chung kết

Trận chung kết 10 tháng về trước chẳng có ý nghĩ gì trước trận đấu này, đừng suy nghĩ về nó mà phân tán dẫn đến Real thua cuộc.

Tháng 5 năm ngoái Zidane cùng học trò tạo nên lịch sử khi mang về danh hiệu này lần thứ 12 cho Real và bản thân thầy trò Zidane tạo lịch sử khi là đội đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch Champions League khi đánh bại Juventus với tỉ số 4-1.

Zidane: Hãy quên Cardiff đi! - ảnh 3
Higuain (9) được Zidane đánh giá cao

Không tiếc lời ca ngợi đội bóng cũ của mình, Zidane nói: “Juvenus luôn là một đội bóng chơi thứ bóng đá đẹp, làm được những chuyện vĩ đại và đặc biệt là đang có phong độ cực cao”. Zidane đánh giá rất cao hai tay săn bàn người Argentina của Juventus là Dybala và Higuain.

Zidane cũng có những so sánh rất hài hước rằng không còn nghi ngờ gì nữa, đó là cuộc chạm trán của hai ông lớn châu Âu, hai đội có cùng gen di truyền (ADN) trong tư duy chơi bóng, chiến đấu cật lực để đạt được mọi thứ bằng lối chơi rất công.

Zidane có sáu năm phụng sự cho “bà đầm già” (1996 đến 2001) trước khi sang Real, ở đó ông học được chìa khóa của một kẻ chiến thắng, một cầu thủ lớn và không bao giờ “nói là không thể”.

Còn với đồng nghiệp Allegri của Juventus thì cho rằng thua trận chung kết năm ngoái, giúp Juventus có vô số những bài học vô giá, Juventus có một bài học quý giá từ Cardiff, đó là bản lĩnh, hiệp 1 đội chơi rất tốt, nhưng hiệp 2 thiếu tự tin.

Hãy chờ liệu Juventus có đòi được nợ. Lịch sử 19 lần gặp thì Juventus thắng tám, thua chín, trong đó có hai trận thua Real ở chung kết Champions League.

THANH HÀ