Sau 10 tháng rời xa rồi trở lại để giải cứu đội bóng cũ làm nên tên tuổi mình từ thời cầu thủ cho đến HLV, huyền thoại Zidane thể hiện quan điểm rõ về chân sút Gareth Bale.

Zidane nói gì về tương lai của Bale? - ảnh 1
Real thời Zidane không thể xây dựng lối chơi vì Bale?

Có hai trường hợp khiến Zidane đưa ra quan điểm của mình, đó là chân sút Xứ Wales và nhà vô địch World Cup 2018 Raphael Varane.

Nói với báo L’Equipe, Varane cho biết, anh muốn ra đi sau tám mùa ở Real với bốn danh hiệu Champions League và hai danh hiệu La Liga.

Không biết có đọc được bức thông điệp của cậu học trò, tuyển thủ Pháp có đầy đủ các danh hiệu cấp CLB lẫn đội tuyển này hay chưa nhưng Zidane đã lên tiếng.

Zidane nói gì về tương lai của Bale? - ảnh 2
Zidane muốn Varane không đi đâu hết.

Zidane nói: “Trường hợp của Bale, tôi không chắc tương lai ra sao nếu Bale ở lại Real. Tuy nhiên khi còn một ngày trong màu áo Real thì ai cũng phải tuân thủ theo Real. Đến cuối mùa chúng tôi mới quyết định về cầu thủ, về lực lượng của đội”.

Còn về Varane, Zidane cho biết: “Tôi thật khó hình dung ra tương lai của Real mà không có Varane, tôi không muốn Real thiếu Varane. Cậu ta là một cầu thủ trẻ, nhưng đã ở đây tám năm rồi, những gì cậu ấy đang làm là rất tốt”.

Trước đây từ Tottenham về Real, Bale tạo nên kỷ lục chuyển nhượng. Trong màu áo Real, Bale đoạt tất cả danh hiệu cao quý nhất mà nhiều cầu thủ khó có được. Bale có bốn danh hiệu Champions League, trong đó có cú hat trick ba mùa liên tiếp, vô địch La Liga, Vô địch FIFA Club World Cup, Siêu cúp châu Âu…

Bale có tần suất ghi bàn rất tốt, tuy nhiên các thông kê thì cho thấy, khi vắng Bale thì Real lại chơi hiệu quả hơn.

Trong bức thông điệp như muốn gửi chân sút Xứ Wales, Zidane có vẻ như muốn nói rằng, Bale cũng chỉ là một thành viên của đội, muốn tạo được lòng tin thì phải nỗ lực hòa nhập cùng cách chơi của đội chứ không phải đội chơi vì Bale.