Chiến lược gia Pháp của Real Madrid đã tuyên bố vậy khi nói về tương lai của mình với đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha.

Thực chất, đây là một “luồng ý tưởng” của dư luận khi Real madrid bị Chelsea loại ở bán kết Champions League sau khi thua chung cuộc 1-3 ở lượt đi và về.

Real là phải vô địch, trở thành một trong bốn đội mạnh nhất của giải, chứ vào bán kết thì cũng chẳng là gì?

Zidane: Nói về tương lai với Real à? Dễ mà! - ảnh 1
Chelsea (xanh) đã loại Real Madrid khỏi Champions League.  Ảnh: Getty

Thời điểm báo chí đặt ra câu hỏi về tương lai của Zidane ở Real thì chiến lược gia Pháp đáp lại: “Tôi nói về tương lai của tôi ở Real? Dễ mà.”

Thời điểm này, khi mà mục tiêu vô địch Champions League đã bị hỏng, còn lại một cuộc đua duy nhất là La Liga, nếu về nhì hay về ba cũng đều bị coi là thất bại, với Real là phải vô địch, chứ không chỉ “giấc mơ con” là suất dự Champions League mùa sau.

Zidane: Nói về tương lai với Real à? Dễ mà! - ảnh 2
HLV Zidane đứng trước một mùa bóng trắng tay.  Ảnh: Getty

Hiện nay Real đứng thứ  ba sau Atletico và Barcelona với 74 điểm có được còn Atletico và Barcelona lần lượt có 77 và 75 điểm, tuy nhiên Real chưa thi đấu lượt trận 35 (34 lượt so với 35 của hai đội xếp trên), giải còn bốn lượt trận nữa với thầy trò Zidane.

Báo chí Tây Ban Nha đã nghĩ đến một mùa bóng trắng tay của Real Madrid... Và lúc đó tương lai của Zidane sẽ được định đoạt.

Báo chí hỏi ông về tương lai, ông trả lời rằng hãy chờ sau vòng đấu cuối cùng La Liga, nhưng ông chỉ đảm bảo nói về tương lai của mình ở Real thì rất dễ, bởi ở đó ông đã hiến dâng tất cả những gì mình có cho CLB.

Bây giờ đây không phải nói về tương lai mà tập trung vào chặng nước rút của cuộc đua “tam mã” về đích ở La Liga với Barcelona và Atletico.