Quyết định nhiều cột mốc quan trọng tại SEA Games 29

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 27/4/2017 - 11:04

(PLO)- SEA Games 29 đã ấn định nhiều cột mốc quan trọng, trong đó ngày 29-8 sẽ là ngày "mưa HCV" và quyết định ngôi toàn đoàn...

Chủ nhà SEA Games 29 - Malaysia đã ấn định ngày 19-8 là ngày khai mạc đại hội, còn ngày bế mạc là 31-8. Bên cạnh đó chiếc HCV đầu tiên của đại hội rơi vào môn cầu mây và bắn cung, còn chiếc HCV cuối cùng của đại hội là cử tạ hạng 85 kg.

Các nội dung thi đấu cuối cùng của đại hội kết thúc vào lúc 13 giờ ngày 31-8 để VĐV nghỉ ngơi rồi dự lễ bế mạc trước khi chia tay ra về.

Quyết định nhiều cột mốc quan trọng tại SEA Games 29 - ảnh 1
U-23 Việt Nam tại SEA Games 28 (Singapore).

Mặt khác, với các VĐV Hồi giáo thì ngày 31-8 cũng là ngày lễ Hari Raya Haji, việc nghỉ ngơi sớm cũng tạo điều kiện cho họ hành lễ đạo giáo trước khi tham dự lễ bế mạc.

SEA Games 29 có 38 môn thể thao tranh tài kéo dài trong 18 ngày. Cần nói thêm là môn bóng đá thi đấu trước khi lễ khai mạc vào ngày 19-8.

Quyết định nhiều cột mốc quan trọng tại SEA Games 29 - ảnh 2
Đoàn thể thao Việt Nam tại một lễ khai mạc SEA Games.

Chủ nhà SEA Games 29 cho biết việc truyền hình trực tiếp các môn thi đấu sẽ được bàn bạc chính thức với các nhà đài Thái Lan, Singapore và Malaysia. Một số môn sẽ được đẩy thời gian thi đấu sớm hơn hoặc muộn hơn để khỏi bị sót, điều này tùy thuộc tình hình vào những ngày diễn ra giải.

Ban tổ chức cũng cho biết ngày 29-8 sẽ có số lượng HCV trao nhiều nhất với 61 chiếc. Nhiều khả năng sau ngày này sẽ lộ ra quốc gia vô địch toàn đoàn.

THANH PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.