Rắc rối suất dự giải châu Á của các đội bóng đá Việt Nam
(PL)- Nhà vô địch V-League 2019 Hà Nội đã bị AFC loại không cho tham dự các giải châu Á 2020 do không có đội trẻ U-15 dự giải quốc gia. 

Một thiệt thòi rất lớn cho CLB Hà Nội khi mà họ đáp ứng gần như đầy đủ chuẩn chuyên nghiệp của AFC, lại là đội á quân liên khu vực AFC Cup thế mà bị loại vì thiếu một giải trẻ.

Hà Nội mất suất, á quân V-League 2019 TP.HCM sẽ được thay thế và dự AFC Cup. Còn một suất dự cúp châu Á nữa và bóng đá Việt Nam sẽ chờ nhà vô địch Cúp Quốc gia. Chiếc cúp mà hiện có bốn đội vào bán kết là Hà Nội, B. Bình Dương, Quảng Nam và TP.HCM.

Rắc rối suất dự giải châu Á của các đội bóng đá Việt Nam - ảnh 1
Thầy trò HLV Chung Hae-seong của TP.HCM sẽ thay Hà Nội dự cúp châu Á 2020. Ảnh: XUÂN HUY

Cúp trên nếu Hà Nội hay TP.HCM vô địch thì sẽ chọn đội hạng nhì tham dự cúp châu Á. Như vậy chỉ còn Quảng Nam hoặc B. Bình Dương. Với B. Bình Dương thì CLB này đã từng dự AFC Cup và cũng đủ chuẩn để dự, còn Quảng Nam thì hy vọng xét lại chuẩn họ sẽ vượt qua những vướng mắc như hồi vô địch 2017 bị AFC từ chối.

Qua những vướng mắc này, chắc chắn mùa giải tới, VFF, VPF và hơn hết là các CLB phải nghiêm túc hơn với các chuẩn chuyên nghiệp để bóng đá Việt Nam không bị tước suất kiểu như nhà vô địch Quảng Nam 2017 và Hà Nội 2019 vướng phải.

TẤN PHƯỚC