Rafael Nadal bật khóc trên bục đăng quang tại Roland Garros - ảnh 1Nadal không ngăn nổi những giọt nước mắt hạnh phúc. (Nguồn: AP)
Trong trận chung kết đêm qua, "ông vua sân đất nện" đã cho người hâm mộ thấy được sự khát khao giành chiến thắng của anh lớn như thế nào. Dù bị dẫn trước 3-6 ngay set đầu tiên, song Nadal vẫn vùng lên mạnh mẽ để hoàn tất màn ngược dòng 7-5, 6-2 và 6-4.

"Roland Garros luôn có một vị trí vô cùng đặc biệt đối với tôi.  Có quá nhiều kỷ niệm đẹp đã diễn ra và tôi thực sự xúc động khi trở thành một phần quan trọng của giải đấu này," Nadal nghẹn ngào cho biết."

Với việc đăng quang ở Roland Garros 2014, Nadal đã có tổng cộng 14 danh hiệu Grand Slam và chỉ còn kém Roger Federer đúng 3 danh hiệu nữa. Tuy nhiên, Nadal cho biết anh chưa hề nghĩ đến chuyện phá vỡ kỷ lục này.

"Federer đã có 17 danh hiệu Grand Slam, còn tôi có 14. Nhưng tôi không hề nghĩ tới chuyện phá kỷ lục của anh ấy. Nó không phải động lực. Tôi sẽ đi theo con đường riêng của mình. Khi nào dừng lại, tôi sẽ tính xem mình đã có bao nhiêu danh hiệu."

Trong khi đó, chia sẻ với báo giới cũng như người hâm mộ, Djokovic thừa nhận rằng, anh dù đã dốc hết sức nhưnng vẫn không thể đánh bại được Nadal trên mặt sân đất nện sở trường tại Paris.

"Tôi đã chơi với tối đa sức mạnh, toàn bộ sức lực và khả năng nhưng Rafa là tay vợt hay nhất," Djokovic thừa nhận. "Đánh bại Rafa trên mặt sân này quả thực là nhiệm vụ bất khả thi, nhất là khi anh ấy đã trình diễn một lối chơi quá tốt và một phong độ rất cao."/.

Rafael Nadal bật khóc trên bục đăng quang tại Roland Garros - ảnh 2Djokovic và Nadal sẽ còn nhiều trận so tài đỉnh cao khác. (Nguồn: AP)
Theo Lâm Anh (Vietnam+)