Ước mơ tham dự Olympic Rio để tiếp tục mang HCV về cho Thụy Sĩ của tay vợt số 3 thế giới Roger Federer đã chấm hết.

Chấn thương gối tái phát và tiếp tục chấn thương lưng không chỉ đã khiến tay vợt sở hữu 17 danh hiệu Grand Slam không thể tham dự Olympic Rio, đồng thời phá tan cơ hội tham dự giải Grand Slam cuối cùng trong năm là giải Mỹ mở rộng của anh.

Roger Federer hết cơ hội săn huy chương vàng Olympic Rio - ảnh 1
Chiếc HCV đơn nam Olympic vẫn là thứ khó tìm của tay vợt sở hữu 17 danh hiệu Grand Slam này.

Quần vợt Olympic Rio sẽ mất đi khá nhiều kịch tính khi Federer không thể có mặt. Trước đó, búp bê Nga Maria Sharapova cũng hết cơ hội vì dính doping và bị treo vợt hai năm.

Đầu năm nay, tay vợt Thụy Sĩ phải phẫu thuật gối, anh cần thời gian dài hơn để hồi phục. Tuy nhiên, việc trở lại thi đấu sớm khiến chấn thương tái phát. Federer tự tránh mình và cho đó là “một quyết định ngu xuẩn”.

Viết trên trang cá nhân của mình, Federer nói: “Thật buồn và thất vọng tột cùng khi phải đưa ra quyết định không tham dự Olympic Rio và cũng không thể tham gia các giải còn lại của năm nay. Đó là theo sự tư vấn của bác sĩ. Tôi không thể làm gì khác vì như vậy sẽ quá nguy hiểm cho sự nghiệp".

Cho đến nay, thành tích Olympic của Federer là HCB đơn nam Olympic London 2012, HCV đôi nam cùng Stan Wawrinka tại Olympic Bắc Kinh 2008. Chiếc HCV đơn nam Olympic vẫn là ước mơ của tay vợt 34 tuổi này.

Ban tổ chức quần vợt Olympic rất muốn có các ngôi sao lớn tranh tài để kêu gọi tài trợ, bán vé nhưng đến thời điểm này đã có hai ngôi sao vắng mặt là Sharapova và Roger Federer.