Trước khi rời Yangon, sang Việt Nam nhận chức GĐKT của PVF, ông Eric Abrams đã tổ chức cuộc họp báo ở một khách sạn tại Yangon.

Hai năm làm GĐKT cho LĐBĐ Myanmar, ông thấy ở đó thiếu tiến trình chuẩn bị và sẵn sàng cho một lộ trình dài. Phát triển một nền bóng đá, cơ sở quan trọng nhất là đào tạo trẻ nhưng ở Myanmar, điều này chưa được nhìn nhận và thiếu tổ chức. Ông nói bản thân ông không thể ngồi đó mà nhận lương khi hệ thống đào tạo trẻ ở Myanmar thiếu đồng bộ từ các CLB đến các quan chức LĐBĐ Myanmar. Và đó là lý do ông xin ra đi.

Cũng theo ông Eric Abrams, các quốc gia khác phong trào bóng đá cộng đồng diễn ra mỗi tuần 1-2 lần, còn ở Myanmar mỗi năm mới diễn ra 1-2 lần rất khiên cưỡng và chắp vá.

Điều mà ông Eric cảm thấy áp lực nhưng bất lực là ông bị chỉ trích nhiều khi mới ngồi ghế hai năm mà đòi có thành tích của các đội trẻ ở những giải quốc tế.

Trước câu hỏi của báo chí Myanmar rằng gần đây cựu HLV Radulovic của tuyển Myanmar được LĐBĐ Myanmar giao nhiệm vụ tái cơ cấu các ban kỹ thuật của tổ chức này khiến quyền hành của ông bị giảm sút nên ông ra đi, ông Eric chỉ trả lời đơn giản: “Đó không phải là nguyên nhân tôi ra đi!”.

Hy vọng về bến mới ở PVF, ông Eric Abrams sẽ phát huy được và nơi ông đặt chân đến thực sự phát triển bóng đá trẻ một cách căn cơ và bài bản khi ở đó đã có sẵn HLV Troussier đang dẫn dắt lứa U-19 tìm kiếm vé dự World Cup U-20 năm 2021 tại Indonesia.